Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tạm biệt thông báo "dung lượng sắp đầy" bằng cách nén ảnh trên iPhone, có thể giải phóng hơn 10GB bộ nhớ trong

Công nghệ 14/01/2021 - 01:49

Tạm biệt cảnh báo không đủ dung lượng để chụp ảnh với mẹo vô cùng dễ dàng dành cho iPhone.

Ảnh là 1 trong những "kẻ gặm nhấm ngầm" dung lượng bộ nhớ trong trên chiếc smartphone của bạn. Bộ sưu tập ảnh của bạn có thể được tích lũy trong vài năm và được chuyển từ iPhone cũ sang iPhone mới thông qua bản sao lưu và iCloud. Thông thường, chúng ta có thể xóa các ảnh không cần thiết và dọn dẹp thư viện. Đôi khi, lại phải lựa chọn mẫu iPhone mới có dung lượng lưu trữ lớn hơn để sử dụng.

Tạm biệt thông báo

Tạm biệt thông báo Bộ nhớ trong đã đầy bằng cách nén ảnh trên iPhone - Ảnh: Internet

Mặc dù vậy, vẫn có một cách tuyệt vời để giải phóng hàng chục GB dung lượng trên điện thoại thông minh, mà không phải xóa bức ảnh nào trong bộ sưu tập.

Nén ảnh trên iPhone

Trước tiên, mình khuyên bạn nên nén một vài ảnh để thử nghiệm và xem chất lượng cuối cùng một cách kỹ lưỡng với độ phóng đại tối đa. Chú ý, không nên đặt tỷ lệ nén nhỏ hơn 75%, mà sử dụng từ 80% trở lên.

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Compress Photos & Pictures từ App Store tại đây.

Tạm biệt thông báo

Thông tin ứng dụng trên AppStore - Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, khởi động ứng dụng và cho phép truy cập ảnh trong thư viện. Lựa chọn 1 hoặc nhiều bức ảnh để nén. Sử dụng các thanh trượt để đặt tỷ lệ nén hoặc giảm kích thước ảnh.

Tạm biệt thông báo

Chi tiết tính năng của ứng dụng nén ảnh - Ảnh: Internet

Hãy xem kết quả nén. Nếu thấy phù hợp với bạn, hãy xóa những bức ảnh gốc. Lưu ý, đừng quên xóa chúng cả trong thư mục Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh nữa.

Các thuật toán nén trong ứng dụng khá tốt. Nếu bạn kéo các thanh trượt xuống mức tối thiểu được khuyến nghị (tương ứng là 75% và 80%), bạn có thể nén dung lượng bức ảnh từ 8 đến 9 lần. Với các thông số cao hơn, hình ảnh được nén từ 2 đến 3 lần.

Minh họa cách sử dụng - Ảnh động: Quay màn hình

Bằng cách này, chúng ta có thể giảm kích thước thư viện trên thiết bị của mình và giải phóng gần 10GB dung lượng bộ nhớ trong, cũng như sẵn sàng chỗ cho bức ảnh mới.

Tạm biệt thông báo

Thoải mái chụp ảnh mới vì dung lượng thiết bị đã được giải phóng - Ảnh: Internet

Xin lưu ý rằng trong phiên bản miễn phí của ứng dụng, khả năng nén không quá 3 ảnh cùng một lúc. Nếu bạn muốn loại bỏ hạn chế này, thì chỉ cần trả tiền để sử dụng phiên bản Pro với 2 mức giá trong ứng dụng: 29.000 đồng cho 1 năm hoặc 219.000 đồng để dùng trọn đời.

Đây là mức giá chấp nhận được để tiết kiệm dung lượng bộ sưu tập ảnh trên smartphone của bạn xuống nhiều lần.

Theo: Internet