Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tạm giam người xua chó dữ pitbull cắn đối thủ trọng thương

Pháp Luật 23/09/2022 - 12:05

Chiều 22/9, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Đình Thảo (46 tuổi, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội Cố ý gây thương tích.

Vụ án xảy ra trưa 29/5. Hôm đó, Đặng Văn Ngọc (36 tuổi, ngụ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) nhậu cùng Trương Anh Tâm (39 tuổi) tại nhà riêng. Tình cờ biết Ngọc và ông Trần Đình Thảo từng xảy ra mâu thuẫn, Tâm bố trí cho 2 người này giảng hòa.

Tuy nhiên, sau đó 3 người này xảy ra cãi vã. Đặng Văn Ngọc và Tâm cùng xông vào đánh ông Thảo. Khi ông Thảo về nhà lấy xẻng quay lại trả thù bị Ngọc chống cự, đánh gây thương tích ở mắt trái.

Bực tức, người đàn ông 46 tuổi về nhà lùa một con chó Pitbull (cao khoảng 70 cm, nặng khoảng 40kg) và một con Becgie (cao khoảng 60 cm nặng 30kg) sang nhà cắn Ngọc bị thương ở mặt, tay và chân.

Tạm giam người xua chó dữ pitbull cắn đối thủ trọng thương - ảnh 1

Hình ảnh ghi lại cảnh Thảo thả chó Pitbull cắn hàng xóm.

Theo Công an quận Sơn Trà, kết quả giám định thương tật mà con chó Pitbull gây ra cho Ngọc là 29%.

Trong trường hợp của bị can Thảo, dù giám định thương tật của bị hại là 29% nhưng công an vẫn khởi tố theo khoản 2, Điều 134 Bộ Luật hình sự vì xem chó Pit bull không rọ mõm là "hung khí nguy hiểm".

Trong vụ án này, công an cũng khởi tố Đặng Văn Ngọc và Trương Anh Tâm cùng tội danh Cố ý gây thương tích. Hai người này đã đánh ông Thảo bị thương 14%.

Nguồn: https://tienphong.vn/tam-giam-nguoi-xua...Nguồn: https://tienphong.vn/tam-giam-nguoi-xua-cho-du-pitbull-can-doi-thu-trong-thuong-post1471841.tpo