Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tạm giữ đối tượng đưa tin nhảm về dịch bệnh COVID-19

Pháp Luật 19/04/2020 - 17:59

Ngày 19/4, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoài Nam, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo quy định tại Điều 288 BLHS.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 13/4 đến ngày 18/4, tài khoản facebook có có tên "Nam Hoài Nguyễn Trọng" đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung trái quy định của pháp luật, xuyên tạc thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh COVID-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bênh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid 19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…  gây hoang mang trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Bên cạnh đó, đối tượng này còn có nhiều lời lẽ xúc phạm đến một số cá nhân, tổ chức gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Tạm giữ đối tượng đưa tin nhảm về dịch bệnh COVID-19 - ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hoài Nam.
Tạm giữ đối tượng đưa tin nhảm về dịch bệnh COVID-19 - ảnh 2
Một số nội dung sai sự thật được đối tượng đưa lên mạng xã hội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 18/4, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng đưa những thông tin, bài viết sai sự thật trên là Nguyễn Hoài Nam, SN 1976, trú tại xóm 13, xã Hưng Lộc, TP Vinh.

Tại cơ quan điều tra,Nguyễn Hoài Nam đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vì mục đích muốn gây sự chú ý, Nguyễn Hoài Nam đã tự bịa ra những thông tin, bài viết sai sự thật với nội dung như trên để đưa lên mạng xã hội. 

Trọng Tuấn