Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tạm giữ hàng ngàn khẩu trang và găng tay chưa xuất trình được hồ sơ công bố chất lượng

Kinh tế 29/04/2020 - 17:59

DNVN - Đây là một trong những kết quả điển hình trong hoạt hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý điển hình được lực lượng quản lý thị trường (QLTT) thực hiện trong ngày 28/4/2020.


Theo thống kê của Tổng cục QLTT, trong ngày 28/4, lực lượng QLTT cả nước kiểm tra, giám sát 32 cơ sở. Lũy kế từ ngày ngày 31/01 đến ngày 28/4/2020, lực lượng QLTT toàn quốc đã kiểm tra, giám sát 8.604 vụ với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 4,42 tỷ đồng.

Theo Tổng cục QLTT, một trong những vụ xử lý điển hình đã diễn ra tại Bến Tre. Cụ thể, vào ngày 28/4/2020, Đội QLTT số 03, Cục QLTT Bến Tre kiểm tra Công ty TNHH Trang thiết bị Y tế và Dụng cụ bảo hộ lao động Phan Dũng địa chỉ tại ấp 5, Xã An Khánh, Huyện Châu Thành, Bến Tre. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty chưa xuất trình được giấy tờ, hồ sơ công bố chất lượng của hàng hóa là khẩu trang, găng tay. Đội đã lập Biên bản tạm giữ 550 chiếc khẩu trang không có nhãn hàng hóa; 1.050 chiếc khẩu trang y tế FAMI Med; 300 chiếc khẩu trang y tế CMASK; 2.400 chiếc găng tay cao su y tế Vglove để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Tạm giữ hàng ngàn khẩu trang và găng tay chưa xuất trình được hồ sơ công bố chất lượng - ảnh 1

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Cục QLTT Bến Tre đã xử lý 10 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 22,8 triệu đồng. Ngoài ra, các Đội QLTT đã tổ chức ký cam kết 1.067 điểm kinh doanh mặt hàng trang thiết bị y tế với nội dung: chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, hàng nhập lậu, hàng giả, tem nhãn, bao bì giả và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. T

Về tình hình, diễn biến thị trường, từ 12h00 ngày 27/4 đến 12h00 ngày 28/4/2020, báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho hay, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng cục QLTT cung cấp danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước trên trang thông tin điện tử của Tổng cục.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Nguồn: ... Nguồn:
PV