Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tạm giữ hình sự đối tượng hoang tin Việt Nam có ca tử vong vì COVID-19

Xã hội 19/04/2020 - 22:15

Lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin sai sự thật rằng “Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác”, một người đàn ông ở TP.Vinh, Nghệ An bị cơ quan chức năng triệu tập.

Tối 19/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoài Nam (SN 1976, trú xã Hưng Lộc, TP.Vinh) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan công an, từ ngày 13 đến 18/4, tài khoản facebook có tên "Nam Hoài Nguyễn Trọng" đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung trái quy định của pháp luật, xuyên tạc thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì COVID-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá"…

Tạm giữ hình sự đối tượng hoang tin Việt Nam có ca tử vong vì COVID-19 - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan công an TP.Vinh

Những thông tin sai sự thật trên đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Nghệ An.

Ngày 18/4, sau thời gian điều tra, lực lượng chức năng xác định chủ tài khoản Facebook là Nguyễn Hoài Nam. Đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an TP.Vinh để làm việc ngay sau đó.

Tại đây, Nam khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vì muốn gây sự chú ý, tăng lượt like trên mạng xã hội Facebook nên đã tự bịa ra những thông tin, bài viết sai sự thật về dịch COVID-19.

Theo Tiền Phong