Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tạm giữ hình sự kẻ tung tin “có người chết vì Covid-19” trên facebook

Pháp Luật 19/04/2020 - 20:01

(Dân trí) - Không chỉ lên facebook cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19, Nguyễn Hoài Nam còn có lời lẽ xúc phạm, thách thức cơ quan chức năng.

Ngày 19/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoài Nam (SN 1976, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) về hành vi “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Tạm giữ hình sự kẻ tung tin “có người chết vì Covid-19” trên facebook - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam đang bị tạm giữ hình sự tại Công an TP Vinh (ảnh CA cung cấp).

Từ ngày 13/4 đến ngày 18/4, Nguyễn Hoài Nam đã đăng tải trên tài khoản facebook "Nam Hoài Nguyễn Trọng" nhiều thông tin, bài viết có nội dung thất thiệt về dịch Covid-19.

Ngày 13/4, Nam đăng tải thông tin "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác". Chưa đầy 15 phút sau, đối tượng tiếp tục đăng tải thông tin "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai".

Ngày 18/4, Nguyễn Hoài Nam đăng tải thông tin "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá" kèm trạng thái “cảm thấy lo lắng”.

Tạm giữ hình sự kẻ tung tin “có người chết vì Covid-19” trên facebook - ảnh 2 Thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 đối tượng đăng tải trên trang facebook cá nhân.

Sau khi Nguyễn Hoài Nam đăng tải những thông tin sai sự thật nói trên, nhiều người dùng facebook đã để lại những bình luận khuyên nhủ người đàn ông này nhưng đáp lại, Nam đã có những lời lẽ xúc phạm, thách thức người dân và cơ quan chức năng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh, Nguyễn Hoài Nam khai vì muốn gây sự chú ý trên mạng xã hội facebook nên đã tự bịa ra những thông tin, bài viết sai sự thật với nội dung như trên.

Hoàng Lam