Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tạm giữ hình sự người đàn ông đăng tin sai về dịch Covid-19

Pháp Luật 20/04/2020 - 09:12

Nam sử dụng tài khoản cá nhân của mình đăng thông tin về việc đã có người chết vì dịch Covid-19 ở Việt Nam để gây sự chú ý. Hành vi của Nam nhanh chóng bị cơ quan công an phát hiện.

Ngày 19-4, nguồn tin từ Công an TP. Vinh, Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi) trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh, để điều tra hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Tạm giữ hình sự người đàn ông đăng tin sai về dịch Covid-19 - ảnh 1 Những thông tin không đúng sự thật mà Nam đăng tải trên facebook cá nhân của mình

Theo đó, ngày 13-4 và ngày 14-4, trên facebook có tên "Nam Hoài Nguyễn Trọng" đã đăng tải nhiều thông tin, bài viết về dịch Covid-19 như: "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Cam đoan chính xác", "Xác nhận đã có ca chết vì Corona đầu tiên tại Việt Nam. Là bệnh nhân tại Bạch Mai", "Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì COVID-19 mà chính quyền giấu nhẹm! 2 Hà Nội, 1 Nghệ An, quá xỏ lá".

Những thông tin mà facebook này đăng tải đều không đúng sự thật khiến dư luận hoang mang. Vào cuộc điều tra, công an TP. Vinh xác nhận chủ tài khoản Nam Hoài Nguyễn Trọng chính là Nguyễn Hoài Nam.

Tạm giữ hình sự người đàn ông đăng tin sai về dịch Covid-19 - ảnh 2

Nguyễn Hoài Nam trong buổi làm việc tại cơ quan công an

Nam được mời lên cơ quan công an làm việc, người đàn ông khai nhận việc đăng tải nội dung không đúng sự thật để gây sự chú ý với mọi người.

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)