Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp

Công nghệ 05/05/2020 - 19:43

Là tân binh mới gia nhập phân khúc tầm trung, Realme 6 sở hữu phần cứng camera đáng nể. Và nếu biết cách tận dụng, bạn sẽ sớm có cho mình những tác phẩm "xịn sò" hệt như chuyên gia.

Bắt trend chụp cận cảnh với camera macro chuyên biệt

Khi trào lưu chụp ảnh macro đang ngày càng được nhiều bạn trẻ đón nhận thì việc mẫu smartphone mới nhất của Realme sở hữu ống kính siêu cận hẳn sẽ là trang bị được coi là "hợp thời". Đặc biệt trong bối cảnh hạn chế tụ tập như hiện nay thì việc chụp ảnh macro càng thêm thú vị bởi bạn có thể lôi bất cứ thứ gì nhỏ xinh trong nhà ra để trổ tài, từ bông hoa tới móc khóa, đồ ăn…

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 1
Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 2

Để bước vào "thế giới tí hon" với Realme 6 tương đối dễ dàng, bạn chỉ việc chọn tab Thêm Nữa trong ứng dụng chụp ảnh, sau đó chọn chế độ Siêu Macro. Cách sử dụng cũng không khó, bởi bạn chỉ cần dí sát chủ thể ở khoảng cách 4 cm là đã có thể chụp được. Chỉ cần như vậy là bạn đã có thể tự tin tạo ra một tập hợp hình ảnh ở góc nhìn thật gần.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 3

Tận dụng lợi thế camera chính 64 MP để lấy chủ thể ở xa

Realme 6 sở hữu camera chính 64 MP, thế hệ camera mới nhất được dùng trên nhiều mẫu smartphone cao cấp hơn thời gian gần đây. Điểm thú vị là chính camera này đang được tận dụng làm camera tele nhờ độ phân giải cao cho hình ảnh cực nhiều chi tiết ngay trên một số mẫu flagship hiện nay. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự tin zoom lên 2X hay thậm chí 5X vẫn cho ra được tấm hình "chuẩn chỉnh".

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 4

Đây là lợi thế không hề nhỏ với những bạn nào hay vi vu đây đó. Các địa điểm như Đà Lạt hay xứ Tây Bắc phong cảnh hữu tình rất cần một ống kính 64MP để thu lại những nét đẹp đó, hoặc khi bạn phải giữ khoảng cách xã hội nên không đến gần chủ thể cần chụp được.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 5
Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 6

Bức ảnh thu được từ khả năng zoom trên Realme 6 khá ấn tượng khi giữ được nhiều chi tiết và màu sắc

Tác nghiệp trong điều kiện tối tốt hơn với chế độ siêu chụp đêm

Chụp đêm nightscape là điểm mạnh đã từng được nhắc tới trên thế hệ 3 và 5 trước đây. Ở phiên bản Realme 6 này, có riêng một tab trong ứng dụng chụp ảnh, để hỗ trợ bạn thu lại những khoảnh khắc, phong cảnh cuộc sống về đêm hoặc đơn giản là chụp ảnh trong bối cảnh thiếu sáng.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 7

Cách sử dụng chế độ siêu chụp đêm trên Realme 6 cũng tương tự như thế hệ tiền nhiệm, bạn lấy nét bằng cách chạm màn hình, bấm chụp và giữ chắc máy, chờ thiết bị xử lý xong là có thành quả hình ảnh chi tiết hơn, nhiều sáng hơn và nổi bật.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 8
Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 9

Để mọi bức ảnh đều rực rỡ màu sắc

Nếu bạn thuộc team yêu thích gam màu đậm đà thì Realme 6 có hẳn một tùy chọn mang tên "Tăng Cường Sắc Độ" để chiều theo ý bạn. Mặc định mẫu smartphone nhà Realme đã có tính năng nhận diện và làm đẹp bức ảnh bằng AI. Nhưng tác phẩm bạn chụp được màu sắc sẽ càng thêm rực rỡ khi sử dụng chế độ này.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 10

Tăng Cường Sắc Độ trong giao diện chụp ảnh

Bạn sẽ bớt thời gian hậu kỳ, chọn filter bởi hình ảnh nhìn đã "ổn áp" rồi. Việc của bạn giờ đây chỉ là nghĩ caption gì cho hợp lý một chút và up lên mạng xã hội để hút like thôi.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 11
Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 12

Album thêm độc đáo với những shot ảnh trắng đen cực "nghệ"

Camera thứ 4 trên Realme 6 là dạng đơn sắc, giúp bức ảnh theo phong cách cổ xưa, vừa thêm nhiều chi tiết nổi khối vừa xóa phông cực chuẩn. Có điều trang bị này được "giấu" hơi kỹ một chút, trong chế độ "Chân Dung" bạn chọn phần bộ lọc màu và tìm tới cái tên O6.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 13

Một khi đã dùng quen bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng camera đơn sắc này mang lại đấy. Bức ảnh vừa mang màu sắc cổ cổ, phong cách low-key cực "nghệ", lại giúp album bạn chụp thêm phong phú. Đặc biệt khi bạn chụp chân dung bản thân, bạn bè thì hình ảnh lại càng có chiều sâu.

Tận dụng bộ 4 camera của Realme 6 để có ảnh “chất” và đẹp - ảnh 14

Với bộ 4 camera 64 MP, Realme 6 dư sức cùng bạn sáng tạo thêm thật nhiều bức ảnh thú vị nhờ khả năng chụp ảnh đa dạng từ góc siêu rộng tới chân dung xoá phông, cận cảnh, trắng đen, chụp đêm…

Xem thêm các chuyên gia chia sẻ về camera Realme 6 tại https://www.youtube.com/watch?v=edTYz8f_2D8&t=281s.

Theo Trí Thức Trẻ