Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tấn Trường nói về nỗi oan bị HLV Calisto bóp cổ: ''Mày phải ở đây, chứng kiến thất bại này''

Thể thao 13/06/2021 - 11:18

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam là thủ môn Bùi Tấn Trường bị HLV Calisto bóp cổ ở SEA Games năm 2009.

Năm 2009, Việt Nam có cơ hội giành HCV SEA Games khi đá chung kết với Malaysia. Dù vậy, chúng ta thua 0-1 trước Malaysia nên không thể hoàn thành giấc mơ vàng ở SEA Games.

Hình ảnh đọng lại trong tâm trí hàng triệu người hâm mộ là HLV Calisto bóp cổ Tấn Trường. Thủ môn người Đồng Tháp bị người hâm mộ xem là nguyên nhân khiến bóng đá Việt Nam mất tấm HCV.

Hơn một thập kỷ sau câu chuyện kể trên, Bùi Tấn Trường đã lần đầu chia sẻ điều này với Saostar. Đó là nỗi oan cho Tấn Trường khi sự thật về chuyện HLV Calisto bóp cổ anh là một câu chuyện rất thú vị giữa 2 người đàn ông.

Tấn Trường nói về nỗi oan bị HLV Calisto bóp cổ: ''Mày phải ở đây, chứng kiến thất bại này'' - ảnh 1

Thủ môn Tấn Trường trở lại với bóng đá và có màn trình diễn rất hay cùng tuyển Việt Nam. Tấn Trường cũng lần đầu nói về vụ HLV Calisto bóp cổ.

“Ở thời gian đấy, mọi người đều nghĩ rằng thầy Calisto đang bóp cổ Trường. Nhưng mà thật sự, trong hoàn cảnh ấy, Trường đang bị ức nhưng không thể nào khóc được mặc dù rất muốn khóc.

Trường đứng lên và đi vào phòng thay đồ. HLV Calisto mới lại gần, đè Trường xuống và nói rằng (bằng tiếng Anh): “Mày phải ở đây, phải chứng kiến cảnh này, thất bại này. Mày mới là người đàn ông”. Sau đó Trường khóc và thầy Calisto ở bên an ủi mình. Khoảnh khắc ấy thì không phóng viên nào chụp lại hết.

Nhìn vào bức ảnh ấy, ai cũng nghĩ rằng thầy Calisto đang bóp cổ Tấn Trường vì lý do là Trường không ra sân hay là Trường làm thua tình huống đấy nhưng sự thật thì không phải thế”, Tấn Trường giãi bày sự thật với Saostar.

Tối ngày 11/6, Tấn Trường đã có màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng 2-1 của tuyển Việt Nam trước Malaysia. Anh có 2 pha cứu thua xuất thần cho tuyển Việt Nam.

Màn trình diễn đẳng cấp trước Malaysia được xem là câu trả lời hoàn hảo của Tấn Trường. Đó cũng là sự trở lại để "chuộc lỗi" của thủ thành người Đồng Tháp với người hâm mộ Việt Nam.

Bá Hổ