Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa

Giải trí 02/11/2020 - 20:16

Sự ra đi của cố nghệ sĩ Ánh Hoa để lại niềm thương xót cho cả khán giả với giới nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Ánh Hoa trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 01/11 sau thời gian chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não. Chiều cùng ngày, người thân đã thực hiện nghi thức nhập quan và tiếp đón họ hàng, giới nghệ sĩ và khán giả đến chia buồn.

Người thân cho biết, từ ngày chồng mất và 4 người con lần lượt qua đời, cố nghệ sĩ chung sống cùng em gái ruột là bà Nguyễn Thị Nở. Vài tháng gần đây, hai chị em cùng con cháu dọn về căn nhà thuê ở quận 7, TP.HCM.

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 1

Cáo phó tang lễ của cố nghệ sĩ Ánh Hoa.

Khi diễn viên "Đồng tiền xương máu" qua đời đột ngột, gia đình quyết định tổ chức tang lễ ngay tại địa điểm này với sự cho phép của chủ nhà.

Vào buổi sáng ngày 02/11, một số nghệ sĩ như: Lê Thiện, Thành Lộc, Bạch Tuyết, Trương Ngọc Ánh... cũng đã đến thăm viếng và nói lời tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa. Vào buổi chiều, tang lễ thưa người và lặng lẽ hơn.

Gia đình chỉ khoảng 10 người đứng ra tổ chức nghi thức tung kinh cầu siêu và tiếp khách.

Một mình đến viếng cố nghệ sĩ vào lúc 14h chiều (02/11 - pv), á hậu Trịnh Kim Chi buồn bã tâm sự rằng: "Tôi đã đóng cùng cô khoảng 3,4 phim và thường xuyên hợp tác trong các MV ca nhạc, clip quảng cáo, talkshow...

Cô là một người rất đáng kính. Lúc nào cũng cặm cụi làm việc. Những lúc đến trường quay, cô hay ngồi một mình, ai hỏi thăm đều nhẹ nhàng nói chuyện. Tôi chẳng bao giờ thấy cô nóng giận hay hối thúc ekip làm việc nhanh để về.

Còn tài năng và khả năng diễn xuất của cô thế nào thì mọi người đều biết rồi. Ngày xưa cô sống một mình, ngoài lương từ việc diễn xuất thì không có thêm thu nhập từ nguồn nào cả.

Tôi còn nhớ có những ngày cô bắt xe khách từ 4,5h sáng để lên Đà Lạt quay phim rồi chiều lại bắt xe về TP.HCM để 5h sáng hôm sau theo một đoàn phim khác. Rồi hoàn thành công việc ở TP.HCM, cô lại đến Đà Lạt để đóng phim tiếp.

Tôi và rất nhiều đồng nghiệp thắc mắc, sức ở đâu mà cô có thể làm được như vậy? Mình khỏe mạnh mình còn thấy đuối nếu lịch làm việc dày đặc mà cô rong ruổi suốt ngày. Sự cống hiến của cô với nghệ thuật là quá lớn.

Khi biết tin cô mất, tôi thật sự bất ngờ. Có người hỏi thăm tôi xem có phải sự thật không? Nhưng tôi không tin. Phải đến khi gọi điện thoại vào số của cô, thấy máy bận suốt và một người bạn thân của cô thông báo thì tôi mới biết đó là sự thật".

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 2

Bà Nở - người ở bên cố nghệ sĩ những ngày tháng cuối đời.

Lễ động quan của cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào lúc 06h sáng ngày 03/11. Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh năm 1941 tại Mỏ Cày, Bến Tre, trong một gia đình có truyền thống cải lương.

Ngay từ khi 7 tuổi mà đã bước lên sân khấu với vai diễn giả trai Na Tra trong vở "Na Tra lóc thịt" của gánh hát Tỷ Phượng. Đến năm 15 tuổi, bà chính thức trở thành đào chính của gánh hát.

Năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ kết duyên với nghệ sĩ Minh Chí có biệt danh "Vua Xàng Xê" và bắt đầu nghiệp làm bầu gánh dìu dắt gánh hát Minh Chí phát triển, đi khắp mọi nơi biểu diễn phục vụ khán giả.

Ở lĩnh vực truyền hình, bà cũng gây ấn tượng trong lòng khán giả với các bộ phim: Mùa len trâu, Xóm nước đen, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu... Đến tuổi xế chiều, bà vẫn tiếp tục đóng góp vai diễn cho các bộ phim điện ảnh, truyền hình.

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 3
Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 4

Chiều 02/11, tang lễ của cố nghệ sĩ Ánh Hoa diễn ra lặng lẽ ở căn nhà thuê ở Q.7, TP.HCM.

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 5
Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 6

Gia đình khoảng 10 người thay nhau túc trực bên lĩnh cữu, làm lễ cầu siêu và tiếp đón một vài khách đến chia buồn.

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 7
Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 8

Trịnh Kim Chi (bên trái - pv) đến thăm viếng và chia sẻ kỉ niệm khó quên khi đóng phim chung cùng nghệ sĩ Ánh Hoa.

Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 9
Tang lễ thưa người, lặng lẽ trong căn nhà thuê của cố nghệ sĩ Ánh Hoa - ảnh 10

Nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Tơ, Đàm Vĩnh Hưng... cũng đã gửi vòng hoa để tỏ lòng thành kính và tiếc thương cho cố nghệ sĩ tài hoa.