Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tập đoàn Việt Úc đầu tư phòng xét nghiệm realtime PCR đạt chuẩn quốc tế

Xã hội 11/05/2020 - 14:39

Tập Đoàn Việt-Úc cho biết đã đầu tư phòng Lab xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime PCR đạt chuẩn quốc tế vào việc xét nghiệm bệnh trên Tôm. Kỹ Thuật realtime PCR là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử cho kết quả chính xác cao trong thời gian ngắn.

Tập Đoàn Việt-Úc cho biết đã đầu tư phòng Lab xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime PCR đạt chuẩn quốc tế vào việc xét nghiệm bệnh trên Tôm. Kỹ Thuật realtime PCR là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử cho kết quả chính xác cao trong thời gian ngắn.

Với tình hình dịch bệnh xảy ra liên tục trên tôm nuôi các tháng gần đây, các giải pháp về kiểm môi trường bên trong hay bên ngoài đều được chú trọng. Trong đó, yếu tố con giống quyết định hơn 50% thành công của 1 vụ nuôi cần được kiểm soát chặt chẽ. Để cho ra nguồn tôm giống chất lượng cao cung cấp ra thị trường cho người nuôi tôm, việc chú trọng đến việc kiểm soát mầm bệnh trong suốt quá trình sản xuất là hết sức quan trọng, vì thế Tập Đoàn Việt-Úc đã đầu tư phòng Lab xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime PCR vào việc xét nghiệm bệnh trên Tôm. Kỹ Thuật realtime PCR là phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử cho kết quả chính xác cao trong thời gian ngắn.

Tập đoàn Việt Úc đầu tư phòng xét nghiệm realtime PCR đạt chuẩn quốc tế - ảnh 1

Phòng Lab xét nghiệm bằng kỹ thuật realtime PCR của Tập đoàn Việt – Úc

Tại Tập Đoàn Việt- Úc, các phòng Lab đang hoạt động theo khuyến cáo OIE và kiểm tra liên phòng với Đại học Arizona đạt được 100% số bệnh và phương pháp đăng ký. Trong đó phòng Lab tại Tập đoàn Việt – Úc ở khu sản xuất giống Bạc Liêu đã có chứng nhận ISO 17025 từ năm 2017 đến nay (mã VILAS 1054) và được chỉ định phòng thử nghiệm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (LAS-NN 34) từ năm 2018 đến nay. Tập đoàn tiếp tục xây dựng thêm chuỗi các phòng Lab từ Bắc đến Nam để phục vụ cho công tác sản xuất con giống sạch bệnh.

Tập Đoàn Việt-Úc luôn chú trọng đến việc thực hiện an toàn sinh học và giám sát chủ động trong sản xuất bằng việc xét nghiệm tất cả các mẫu đầu vào như: Mẫu nước đầu vào, thức ăn tôm bố mẹ (mực, hàu, trùng), tôm bố mẹ, Nauplii, thức ăn tôm giống (tảo, thức ăn tổng hợp, Artemia), tôm giống trước khi xuất bán. Ngoài ra, Tập Đoàn Việt-Úc sẵn sàng đồng hành để hỗ trợ, tư vấn nếu người nuôi tôm có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra mầm bệnh để đảm bảo nước trong ao sạch bệnh trước khi thả tôm nuôi, định kỳ xét nghiệm mẫu tôm và mẫu nước cho khách hàng để khách hàng có kế hoạch xử lý kịp thời (khi có vấn đề), nhằm đảm bảo vụ nuôi mới đạt hiệu quả tốt nhất khi thả nuôi, hạn chế tối đa dịch bệnh từ các yếu tố bên trong lẫn ngoài.

Tập đoàn không ngừng cập nhật những phương pháp mới và tối ưu hóa phương pháp xét nghiệm để nâng cao năng lực xét nghiệm phòng PCR. Đề cao tính trung thực trong xét nghiệm, hướng đến chất lượng kết quả xét nghiệm chính xác nhất nhằm đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển ngày càng lớn mạnh cho doanh nghiệp và hiệu quả của người nuôi tôm.

Chia sẻ