Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19

Sức khoẻ 29/04/2020 - 18:57

GiadinhNet- Việc nghiên cứu, sản xuất vaccine là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 1
Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 2 Thủ tướng Chính phủ: "Lúc này chưa phải lúc xả hơi hoàn toàn"

Ngày 29/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp cùng lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một số đơn vị nghiên cứu về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu có dịch COVID-19, các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học khẩn trương nghiên cứu, phân lập, nuôi cấy virus, sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm, từng bước hoàn chỉnh phác đồ điều trị,... phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở nước ta thời gian qua.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 3

Ảnh minh hoạ

Các đại biểu xác định việc nghiên cứu, sản xuất vaccine là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và thảo luận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Các nhà khoa học tham dự cuộc họp cho biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta đã có những thành quả nghiên cứu trước đó như phân lập được virus, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm,… do vậy, các nhà khoa học bày tỏ tin tưởng dưới sự điều phối, chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, thì chúng ta sẽ có những hướng nghiên cứu khả quan trong thời gian tới.

Q.An

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 4 TIN COVID-19 sáng 29/4: Cặp vợ chồng cùng tái dương tính, hơn 42.000 người phải cách ly