Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng chống dịch COVID-19

Sức khoẻ 29/04/2020 - 20:57

Các ý kiến thống nhất việc nghiên cứu, sản xuất vắcxin là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Tập trung nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 29/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế; Bộ Khoa học và Công nghệ; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và một số đơn vị nghiên cứu về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắcxin phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học khẩn trương nghiên cứu, phân lập, nuôi cấy virus, sản xuất sinh phẩm xét nghiệm, từng bước hoàn chỉnh phác đồ điều trị... phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành, đơn vị tập trung thảo luận về kết quả nghiên cứu về virus SARS-CoV-2, sinh phẩm xét nghiệm và hướng nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng COVID-19 trên thế giới.

[Những thách thức đầu tiên của cuộc đua tìm kiếm vắcxin phòng COVID-19]

Các ý kiến thống nhất việc nghiên cứu, sản xuất vắcxin là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, song các nhà khoa học tham dự cuộc họp nhấn mạnh, Việt Nam đã có những thành quả nghiên cứu trước đó trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như phân lập thành công virus, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm...

Do đó, các nhà khoa học tin tưởng, dưới sự điều phối, chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Việt Nam sẽ có những hướng nghiên cứu khả quan trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng, chống dịch COVID-19./.

PV (TTXVN/Vietnam+)