Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Terry là đội trưởng hoàn hảo nhất Premier League mọi thời đại

Thể thao 23/05/2020 - 01:17

Thi đấu cùng với nhau 7 năm ở Chelsea, cựu danh thủ Joe Cole đương nhiên hiểu rất rõ đồng đội cũ John Terry và cho rằng đây chính là mẫu đội trưởng tiêu biểu trong lịch sử Premier League.

Terry là đội trưởng hoàn hảo nhất Premier League mọi thời đại - ảnh 1 John Terry.
 

John Terry thi đấu cho Chelsea trong 19 năm, giành mọi danh hiệu tập thể có thể trước khi chuyển sang Aston Villa năm 2017. Cole gắn bó với Terry trong giai đoạn 2003-2010 nên hiểu rất rõ người đồng đội cũ của mình:

"John Terry là đội trưởng xuất sắc nhất. Anh ấy luôn tập trung vào từng chi tiết cả trong và ngoài sân cỏ. Terry lãnh đạo từ tuyến đầu và đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng từ đồng đội. Đó là một đội trưởng hoàn hảo cho mọi đội bóng. Tôi có thể nói Terry là đội trưởng xuất sắc nhất Premier League mọi thời đại. Chắc chắn sẽ có một vài đề cử khác nữa nhưng Terry sẽ luôn ở nhóm đầu".

Tuy nhiên, dù giành rất nhiều thành công nhưng không phải Terry không có những khoảnh khắc đáng quên với Chelsea. Không phải cú sút luân lưu hỏng trước Man United ở trận chung kết Champions League 2007/08, khoảnh khắc hối tiếc nhất và cũng ngu ngốc nhất của John Terry là trước Barcelona sau đó 4 năm.

Ở trận bán kết lượt về tại Camp Nou, Terry đã có pha đánh nguội Alexis Sanchez nhưng không qua mắt được trọng tài. Hậu quả, Terry phải nhận thẻ đỏ và đẩy The Blues vào tình huống phải chơi thiếu người ngay ở phút 37.

Chelsea sau đó đã chơi đầy quật cường để giành về kết quả hòa 2-2, qua đó tiến vào trận chung kết. Tuy nhiên, Terry vẫn rất hối hận về hành động của mình và đến tận bây giờ, anh vẫn rất cắn rứt:

"Tôi biết mình đã gặp rắc rối. Điều buồn cười là trước trận lượt đi ở Stamford Bridge, tôi đã nghe rằng Sanchez đang bị đau ở một chân. Ở trận đó, Sanchez cố đi bóng qua tôi và bị tôi cản lại một cú vào chân. Sanchez đã rất đau sau pha bóng đó.

Tuy nhiên, ở trận lượt về, Sanchez vẫn cố đi bóng và tôi nghĩ mình cần cho anh ta nếm mùi chút nữa. Thực sự ngu ngốc, tôi không biết vì sao mình lại tiếp tục làm điều đó ở Camp Nou bởi vì như vậy sẽ khiến cả đội rơi vào tình thế nguy hiểm".

Terry là đội trưởng hoàn hảo nhất Premier League mọi thời đại - ảnh 2
Theo Hà Trang/Bongdaplus