Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Thác nước chảy ngược lên trời bất chấp quy luật vật lý: Bí ẩn ở đây là gì?

Chuyện lạ 10/01/2022 - 15:22

Bạn sẽ không thể tin vào mắt mình nếu không được tận mắt chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này.

Thác nước nhưng lại có nước chảy xuống... không chạm đất. Câu chuyện tưởng chừng như vô lý này lại hoàn toàn có thật, đó chính là thác nước ở đèo Naneghat, ở dãy Western Ghats giữa bờ biển Konkan và thị trấn cổ Junnar trên cao nguyên Deccan, Maharashtra, Ấn Độ.

Dòng nước của thác thay vì chảy xuống dưới thì nó lại chảy... ngược lên trời như thể các quy luật vật lý không tồn tại ở nơi đây. Vậy lý do gì đã khiến nước không chảy xuống dưới?

Xem video:

Thác nước chảy ngược... lên trời

Thật ra bí ẩn của thác nước này lại rất đơn giản, nguyên nhân khiến thác nước chảy ngược lên trên chính là do lực tác động của gió. Gió mạnh thổi với vận tốc hơn 75 km/h có thể gây ra hiện tượng này ở bất cứ nơi đâu.

Có rất nhiều thác nước tương tự như thác nước chảy ngược ở Naneghat như thác nước ở Sydney, Central Coast, Úc hay thác nước ở Vườn quốc gia Shiretoko, Nhật Bản; thác nước ở Talca, Chile hay thác nước ở Vườn quốc gia Chapada Diamantina, Brazil...

Thác nước chảy ngược lên trời bất chấp quy luật vật lý: Bí ẩn ở đây là gì? - ảnh 1

Thác nước ở Ấn Độ thu hút nhiều du khách đến tham quan. Ảnh: Wikiloc

Những nơi này có đặc điểm chung là nằm ở vị trí gần biển nên chịu tác động của các luồng gió mạnh thổi từ biển vào vách đá. Tất nhiên khi không chịu tác động của luồng gió thổi mạnh thì nước vẫn sẽ chảy từ trên xuống dưới theo tác động của lực hấp dẫn.

Thời điểm tốt nhất để quan sát hiện tượng nước 'chảy ngược' tại thác Naneghat là khi có gió mùa. Hiện tượng kỳ thú này thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và họ có thể dễ dàng đến thác nước này bằng đường bộ.

Du khách được khuyên nên chuẩn bị áo mưa, đồ ấm, kính mát, thức ăn... nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những món ăn địa phương như Vada Pav, Pav Bhaji, Misal Pav, Pooran Poli, Ragda Pattice, Stuffed Eggplant ở đây.

https://soha.vn/thac-nuoc-chay-nguoc-len-troi-bat-chap-quy-luat-vat-ly-bi-an-o-day-la-gi-2021123009404778.htm