Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thái Lan lo không đủ quân để đòi ngôi vua AFF Cup

Thể thao 15/04/2020 - 06:22

Sau chuỗi ngày với đủ mọi toan tính tiêu cực như bỏ AFF Cup 2020 hoặc đưa thành phần U-23 đá giải hàng đầu khu vực Đông Nam Á, mới đây Thái Lan đã chính thức xác định.

Sau chuỗi ngày với đủ mọi toan tính tiêu cực như bỏ AFF Cup 2020 hoặc đưa thành phần U-23 đá giải hàng đầu khu vực Đông Nam Á, mới đây Thái Lan đã chính thức xác định.

LĐBĐ Thái Lan (FAT) giao nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino tập trung, đưa thành phần mạnh nhất dự AFF Cup 2020 với mong muốn đòi lại ngôi vua.

Mong muốn là thế nhưng FAT cùng HLV Akira Nishino cũng có nỗi lo riêng không nhỏ đó là làm sao để các tuyển thủ đang thi đấu tại nước ngoài, đặc biệt là đá J-League ở Nhật sẽ trở về góp mặt ở AFF Cup 2020.

Thái Lan vẫn không thể quên thất bại tại AFF Cup 2018 khi vắng ba tuyển thủ Chanathip, Dangda và Bunmathan (dự J-League CLB không cho về) và bị Malaysia loại ở bán kết.

AFF Cup 2020, Thái Lan cũng đối mặt với nguy cơ thiếu đến bốn cầu thủ hay nhất vì các CLB Nhật không nhả quân là Chanathip, Kawin (Consadole Sapporo), Dangda (Shimizu S-Pulse) và Bunmathan (Yokohama F Marinos). Vắng bốn trụ cột này thì mục tiêu đòi lại ngôi vô địch của Thái Lan rất khó và đó là lý do khiến trước đây Thái Lan có ý “đá bỏ” giải đấu hàng đầu Đông Nam Á bằng đội trẻ hoặc bỏ không tham dự giải.

Thái Lan lo không đủ quân để đòi ngôi vua AFF Cup - ảnh 1

Bóng đá Thái Lan bị ám ảnh thất bại tại AFF Cup 2018 do thiếu những trụ cột thi đấu ở Nhật. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngay bây giờ HLV Akira Nishino đang rà soát lực lượng chuẩn bị AFF Cup trong điều kiện không có sự phục vụ của bốn tuyển thủ đang đá ở Nhật.

Người tiếc nhất khi không cùng đội tuyển Thái Lan chơi AFF Cup 2020 có lẽ là trung phong Dangda. Cầu thủ này đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ AFF Cup thì mới đây bất ngờ được CLB Shimizu S-Pulse của Nhật mời ký hợp đồng một năm. Hiện Dangda đứng thứ nhì với 15 bàn cùng với đàn anh Worawut Srimaka và Lê Công Vinh của Việt Nam tại các kỳ AFF Cup, sau Noh Alam Shah của Singapore (17 bàn).

Để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm của đội tuyển Thái Lan gồm AFF Cup và vòng loại World Cup 2022, Thai-League lên kế hoạch bốc thăm lại và chỉ đá một lượt (không có lượt về).

TẤN PHƯỚC