Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thai phụ đột ngột chuyển dạ trên chuyến bay VietJet, phi hành đoàn thực hiện màn đỡ đẻ "diệu kỳ" khiến toàn bộ hành khách thán phục

Thế giới 05/03/2024 - 07:14

Hành động kịp thời của phi hành đoàn trên chuyến bay đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía hành khách và các phương tiện truyền thông.

Fox News đưa tin, vào ngày 23/02 vừa qua, một chuyến bay của Hãng hàng không Thái Lan - VietJet đã trở thành tâm điểm của truyền thông sau khi phi hành đoàn của chuyến bay này thành công đỡ đẻ cho một thai phụ.

Theo các phương tiện truyền thông, chuyến bay trên chiếc Airbus A320 của VietJet đang trong hành trình bay từ thành phố Đài Bắc (Trung Quốc) đến Bangkok (Thái Lan) thì một hành khách bất ngờ chuyển dạ trong nhà vệ sinh.

Thai phụ đột ngột chuyển dạ trên chuyến bay VietJet, phi hành đoàn thực hiện màn đỡ đẻ

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của Hãng hàng không VietJet do cơ trưởng Jakarin Sararnrakskul điều khiển

Nhận thấy tình hình nguy cấp, các tiếp viên đã ngay nhanh chóng thông báo cho cơ trưởng về vụ việc. Ngay sau đó cơ trưởng Jakarin Sararnrakskul đã lập tức rời khỏi buồng lái, giao cho phi công phụ điều khiển máy bay. Ngay sau đó, cơ trưởng cùng các thành viên khác của phi hành đoàn đã đến bên cạnh thai phụ và thành công giúp cô hạ sinh một bé trai ở độ cao hàng nghìn mét.

Khi máy bay hạ cánh xuống Bangkok, các nhân viên y tế đã túc trực sẵn trên mặt đất để hỗ trợ hai mẹ con. Nhờ có sự giúp đỡ kịp thời của phi hành đoàn, hai mẹ con hành khách đều an toàn và khỏe mạnh. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt, bức ảnh cơ trưởng Jakarin mỉm cười bế trên tay đứa bé được quấn trong chăn cùng với bức ảnh chụp toàn bộ phi hành đoàn hôm đó đã trở nên viral trên các trang mạng xã hội.

Thai phụ đột ngột chuyển dạ trên chuyến bay VietJet, phi hành đoàn thực hiện màn đỡ đẻ

Cơ trưởng Jakarin đỡ đẻ cho thai phụ ở độ cao hàng nghìn mét

Thai phụ đột ngột chuyển dạ trên chuyến bay VietJet, phi hành đoàn thực hiện màn đỡ đẻ

Bức ảnh phi hành đoàn thực hiện ca đỡ đẻ cho thai phụ trên chuyến bay đến Bangkok (Thái Lan)

Được biết, cơ trưởng Jakarin Sararnrakskul là phi công có 18 năm kinh nghiệm và đã có một cô con gái. Trả lời phỏng vấn của Viral Press, anh thừa nhận bản thân chưa từng đỡ đẻ trong 18 năm sự nghiệp phi công của anh. Và anh "cảm thấy rất tự hào khi được giúp đứa bé bước vào thế giới này".

"Đứa trẻ này có thể nói với mọi người rằng cậu bé được sinh ra trên bầu trời. Đây là lần đầu tiên tôi giúp sinh con sau 18 năm bay. Chúng tôi đặt biệt danh cho anh ấy là Sky" - Jakarin cho hay.

Nguồn: NY Post