Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới

Thể thao 20/04/2020 - 09:04

Không còn là đồn đoán nữa, Thái tử Saudi Arabia - ông Mohammed bin Salman đã chính thức kích hoạt quá trình mua đứt CLB Newcastle. Quá trình sang nhượng của thương vụ trị giá 300 triệu bảng này sẽ xong trong thời gian rất sớm.

Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 3

Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 4   Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 5   Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 6

Tờ Daily Mail mang đến một tin vui cho các CĐV Newcastle. Theo đó, Thái tử Saudi Arabia - ông Mohammed bin Salman chính thức kích hoạt quá trình mua lại CLB Newcastle với mức giá 300 triệu bảng. Và ngày đội bóng vùng Đông Bắc đổi đời đã ở rất gần.

Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 7

Thái tử Mohammed bin Salman sắp đến Ngoại hạng Anh

Nguồn tin này khẳng định, quá trình mua bán đã tiến rất gần khả năng thành công, sau khi vị tỷ phú dầu mỏ đến từ Trung Đông đặt cọc trước một phần của bản hợp đồng mua bán trị giá 300 triệu bảng. Số tiền này đã được trao tay - và hoàn toàn là tiền mặt. Chủ sở hữu hiện tại của Newcastle - ông Mike Ashley cũng xác nhận rằng quá trình sang nhượng đang được xúc tiến với tốc độ nhanh chóng.

ADS

Thái tử Mohammed bin Salman ủy quyền cho một quỹ tài sản nằm trong khối tài sản khổng lồ của mình có tên Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF), đứng ra chi trả cho thương vụ kể trên. Ông Yasir Al-Rumayyan - người đang đứng ra điều hành khoản quỹ này và đồng thời cũng là người trực tiếp chi trả khoản tiền 300 triệu bảng, sẽ là Chủ tịch mới của Newcastle.

Các giấy tờ cần thiết đã được hai bên ký kết. Điều mà các fan Newcastle chờ đợi lúc này chỉ là tỷ phú Trung Đông trả nốt phần tiền còn lại, và được ban tổ chức Premier League thông qua các giấy tờ để chính thức trở thành những ông chủ mới của đội bóng Anh. Quá trình này có thể mất khoảng 3 đến 4 tuần để hoàn tất toàn bộ thương vụ.

Đại diện của Thái tử Mohammed bin Salman sẽ nắm giữ 80% cổ phần. 20% cổ phần còn lại được chia cho nhà tài chính Amanda Staveley - người mối lái cho thương vụ này, cùng với 10% cho bộ đôi doanh nhân người Anh David - Simon Reuben. Bà Amanda Staveley cũng là người thương thảo với ban lãnh đạo Newcastle nên sau khi quá trình mua bán hoàn tất, bà cũng có chân trong ban điều hành của CLB.

Thái tử Ả Rập chính thức mua Newcastle, Ngoại hạng Anh đón đế chế mới - ảnh 8

Fan Newcastle chờ ngày đội bóng đổi đời

Trước đây, tỷ phú Mohammed bin Salman từng tham vọng mua MU với giá tới 4 tỷ bảng nhưng không thành. Ông hoàng quyền lực xứ Trung Đông này cũng có ý định mua các CLB khác ở Anh, nhưng đến nay đã lựa chọn Newcastle với một giá trị rất hời so với số tài sản khủng khiếp của mình. Trong khi đó, ông chủ hiện tại Mike Ashley sẽ kết thúc "triều đại" 13 năm trị vì của mình ở đội bóng có biệt danh "Chích chòe".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-tu-a-ra...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thai-tu-a-rap-chinh-thuc-mua-newcastle-ngoai-hang-anh-don-de-che-moi-c9a763147.html