Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

‘Thánh‘ Karius rời Besiktas do bị quỵt lương

Thể thao 05/05/2020 - 18:26

Thủ thành Loris Karius đã thông báo quyết định chấm dứt hợp đồng cho mượn tại Besiktas và sẽ trở lại câu lạc bộ chủ quản Liverpool do bị đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ chậm lương.

‘Thánh‘ Karius rời Besiktas do bị quỵt lương - ảnh 1

Sau khi gửi đơn kiến nghị lên FIFA, Karius chuẩn bị kết thúc giao kèo cho mượn có thời hạn 2 năm với Besiktas. Ngôi sao người Đức bị Liverpool tống khứ khỏi sân Anfield tháng 8/2018 sau lỗi lầm khiến đội nhà nhận thất bại trong trận chung kết Champions League 2017/18 trước Real Madrid.

Trong hợp đồng cho mượn này, Besiktas sẽ phải trả cho Liverpool số tiền 2,25 triệu bảng, đồng thời chi trả toàn bộ tiền lương cho thủ thành người Đức. Ngoài ra, Besiktas cũng có thêm điều khoản được mua đứt sau khi hết hạn cho mượn với mức phí 7,5 triệu bảng.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19, CLB Besiktas đã không thanh toán khoản tiền lương cho Karius. Chính điều này làm dấy lên nhiều tin đồn về việc thủ thành người Đức chuẩn bị đâm đơn kiện lên FIFA. BLĐ Besiktas tỏ ra tức giận với thông tin này.

‘Thánh‘ Karius rời Besiktas do bị quỵt lương - ảnh 2

Karius quyết định rời Besiktas do bị quỵt lương

"Karius gây rắc rối cho chúng tôi. Cậu ta đã yêu cầu điều mà cậu ta không xứng đáng. Cậu ta muốn nhận tiền lương từ những tháng không thi đấu. Karius muốn ra đi, đó là việc riêng của cậu ta. Chúng tôi không thực hiện những khoản thanh toán không minh bạch", thành viên hội đồng quản trị Besiktas, Torunogullari cho hay.

Trước thái độ dứt khoát của Besiktas, Karius đã đi đến quyết định tự chấm dứt hợp đồng và trở lại đội chủ quản Liverpool. Chia sẻ trên Instagram cá nhân, thủ thành 26 tuổi cho hay: "Thật xấu hổ khi kết thúc như thế này, nhưng bạn nên biết rằng tôi đã thử mọi cách mà vẫn không giải quyết được vấn đề".

"Tôi đã rất kiên nhẫn trong nhiều tháng và nói chuyện với hội đồng quản trị nhiều lần. Điều tương tự cũng xảy ra hồi năm ngoái. Thật không may, họ đã không cố gắng giải quyết vấn đề này và thậm chí từ chối đề nghị của tôi bằng cách cắt giảm lương", Karius nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên Karius đâm đơn kiện Besiktas lên FIFA. Trước đó hồi tháng 3/2019, thủ thành người Đức cũng có động thái tương tự, khi tố cáo đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ chậm trả 4 tháng lương với khoản phí hơn 1 triệu euro. Thời điểm đó mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết, song ở lần này thái độ của BLĐ Besiktas đang rất cứng rắn.