Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

“Thánh Muay Thái” Buakaw chốt kèo đấu với “võ sĩ tàn bạo nhất thế giới”

Thế giới 17/05/2020 - 16:20

Buakaw sẽ tỉ thí với Dave Leduc – chiến binh khét tiếng của Lethwei, môn võ khốc liệt bậc nhất thế giới.

Theo thông tin mới được đăng tải ở tạp chí MMA Uncensored thì võ sĩ lừng danh thế giới, là cao thủ số một của môn võ Lethwei - Dave Leduc sẽ có trận thượng đài đỉnh cao với huyền thoại làng Muay Thái Buakaw. Trận đấu được coi là "đại chiến giữa Lethwei vs Muay Thái" này sẽ được diễn ra trong năm 2021. Hiện thời gian và địa điểm cụ thể vẫn chưa được công bố.
“Thánh Muay Thái” Buakaw chốt kèo đấu với “võ sĩ tàn bạo nhất thế giới” - ảnh 1

Dave Leduc sẽ đấu Buakaw trong năm 2021.

Dave Leduc là võ sĩ lừng danh mang hai dòng máu Myanmar và Canada, sinh năm 1991 (kém Buakaw 9 tuổi). Tay đấm này từng được truyền thông ca ngợi là "võ sĩ tàn bạo nhất thế giới", do liên tục là nhà vô địch ở môn Lethwei – môn võ cổ truyền của Myanmar vốn khốc liệt hơn cả Muay Thái hay MMA (đánh không dùng găng và chỉ có thắng hoặc thua knock-out chứ không tính điểm).

Dave Leduc có lối đánh vừa tốc độ, vừa thông minh lại cực kỳ mạnh mẽ, thường được so sánh với võ sĩ Conor McGregor ở UFC. Anh sở hữu chiều cao 1m88, nặng 80 kg (trong khi Buakaw là 1m74 và 72kg). Khác với Buakaw thì Dave Leduc từng trải qua một giai đoạn thi đấu theo thể thức MMA (2013 và 2014), toàn thắng 3 trận.

Dave Leduc cũng từng thi đấu cả môn Muay Thái trong giai đoạn 2013-2015. Ngay ở trận mở màn, anh đã xuất sắc hạ knock-out một đối thủ người Hàn Quốc khi mới 21 tuổi.

Vào tháng 7/2014, Dave Leduc từng giành chiến thắng ở "Cuộc chiến tù nhân" – một giải đấu võ thuật gây tranh cãi tại Thái Lan, nơi mà các tù nhân có thể được giảm án thậm chí được tự do bằng cách chiến thắng một loạt trận đấu Muay Thái chống lại các chiến binh nước ngoài. Sau đó, Dave Leduc liên tục tham dự các giải vô địch Lethwei và trở thành võ sĩ số một của môn võ này.

Với đẳng cấp và tên tuổi của cả Buakaw lẫn Dave Leduc, cuộc chiến sắp tới trong năm 2021 hứa hẹn sẽ có chất lượng chuyên môn rất cao, là bữa tiệc mãn nhãn cho người hâm mộ.

Khả năng cao trận đấu sắp tới sẽ áp dụng luật đánh Muay Thái hoặc kickboxing. Khi đó, Bukaw có thể sử dụng kinh nghiệm vô cùng dày dặn của mình để giành kết quả khả quan trước Dave Leduc.

Theo Tổ Quốc

Thế giới