Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thất nghiệp do dịch Covid-19, tiếp viên hàng không chuyển sang nghề múa thoát y

Thế giới 11/05/2020 - 15:52

The New Zealand Herald đưa tin, các tiếp viên của hàng không New Zealand Airlines, những người thất nghiệp do những hạn chế được đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã ồ ạt gia nhập lĩnh vực múa thoát y.

Theo đó, quản lý câu lạc bộ nữ thoát y Calendar Girls ở Auckland nói rằng, các cựu tiếp viên hàng không đã "áp đảo" hồ sơ xin việc tại đây. Theo ước tính, mỗi ngày doanh nghiệp nhận được từ 10 đến 15 hồ sơ xin việc từ các cựu tiếp viên hãng hàng không, chiếm hơn một nửa số hồ sơ xin việc trong tháng qua.

Một trong những tiếp viên đã thay đổi công việc của mình cho biết, cô tình cờ tìm thấy trên mạng Internet về việc tuyển dụng vũ nữ thoát y. "Bây giờ có rất nhiều tiếp viên, phi công và nhân viên mặt đất có cùng hoàn cảnh với tôi, và sẽ phải cố gắng thử sức trong các ngành nghề khác để nuôi sống gia đình họ", người này cho hay.

Tạp chí cho biết thêm rằng, cô gái này đã làm việc trong ngành hàng không nhiều năm, trước đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh khách sạn, ngân hàng, do đó cô cho rằng mình có thể sử dụng các kỹ năng có được trước đây trong việc múa thoát y.

Thất nghiệp do dịch Covid-19, tiếp viên hàng không chuyển sang nghề múa thoát y - ảnh 1

Thất nghiệp do dịch Covid-19, tiếp viên hàng không chuyển sang nghề múa thoát y. Ảnh: Pixabay.com.

Trước đó, hôm 22/4, Virgin Australia của tỷ phú Richard Branson trở thành hãng hàng không đầu tiên tại khu vực châu Á sụp đổ vì dịch Covid-19. Hơn 80% nhân viên Virgin đã bị cho nghỉ. Theo South China Morning Post, Virgin Australia có trụ sở tại Brisbane cho biết mạng lưới dịch vụ Deloitte sẽ tiếp quản hãng bay này. Phía Deloitte sẽ tìm các nhà đầu tư mới để tiếp vốn cho Virgin Australia hoặc tìm người mua lại hãng hàng không giá rẻ này.

"Chúng tôi đã bắt đầu tìm nhà đầu tư và một số bên đã bày tỏ sự quan tâm", đại diện Deloitte cho biết. Trước Virgin Australia, FlyBe hãng hàng không nội địa lớn nhất Vương quốc Anh cũng sụp đổ trong dịch Covid-19. Đến nay, Virgin Australia đã cho 80% trong tổng số 10.000 nhân viên nghỉ việc. Hãng sẽ tiếp tục vận hành các chuyến bay chở nhân viên y tế, hàng hóa và đưa người Australia từ nước ngoài hồi hương.

Theo dữ liệu mới nhất của trang Worldometer, tính đến ngày 10/5 trên toàn cầu tổng cộng đã có hơn 4,1 triệu người nhiễm virus corona chủng mới, hơn 280 nghìn người đã tử vong do Covid-19. Covid-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 214 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.