Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thất nghiệp giữa mùa dịch, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An

Thư giãn 19/07/2021 - 21:57

Bốn mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, không có tiền trang trải cuộc sống phải đạp xe đạp từ Đồng Nai về quê Nghệ An. Bắt đầu từ ngày 9-7-2021 đến 19-7-2021 thì về đến Ninh Phước (300 km). - Tin tức

Ngày 19-7, khi 19 tỉnh Nam Bộ bắt đầu thực hiện chỉ thị 16, Ninh Thuận cũng bắt đầu siết chặt việc kiểm soát người ra vào khu vực huyện Ninh Phước và TP Phan Rang - Tháp Chàm. Đây là 2 địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm và thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Chung Mỹ, thị trấn Phước Dân huyện Ninh Phước, Ninh Thuận giữa trưa nắng gay gắt, trên quốc lộ 1A, từng tốp người di chuyển bằng xe máy ngược về hướng Bắc. Họ hầu như đều từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đi về quê, nhìn bảng số xe 75, 92, 77... có thể biết họ về đâu.

Khác với cảnh nhộn nhịp về tết, giữa con đường vắng tanh, dừng trình giấy, ai cũng mệt mỏi. Có dịp có mặt ở chốt, tôi đứng từ xa hỏi thế mấy em đi đường thì ăn uống như thế nào? “Tụi em chuẩn bị đồ ăn từ nhà trọ và mang theo mì tôm. Đi đường không dám ghé vô đâu, cũng sợ anh ạ”, một người nói. 

Thất nghiệp giữa mùa dịch, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An - ảnh 1

4 người trong gia đình đạp xe qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Chung Mỹ, thị trấn Phước Dân huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Ảnh: Facebook “Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước”

15 giờ 30 Thượng úy Nguyễn Hải Lý, cán bộ công an huyện Ninh Phước làm nhiệm vụ tại chốt, cho dừng kiểm tra bốn người đang di chuyển bằng xe đạp qua chốt. Kiểm tra giấy tờ mới biết bốn mẹ con người Nghệ An đang từ Trảng Bom, Đồng Nai trên đường đạp xe về quê dưới cái nắng gay gắt.  

"Các đồng chí trong Chốt hỏi thăm được biết 4 mẹ con là người Nghi Lộc, Nghệ An vì hoàn cảnh khó khăn phải bươn chải nơi đất khách quê người ở Trảng Bom, Đồng Nai. Nhưng đại dịch COVID-19 ập đến càng làm hoàn cảnh của gia đình thêm khó khăn, 4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, không có tiền trang trải cuộc sống phải đạp xe đạp từ Đồng Nai về quê. Bắt đầu từ ngày 9-7-2021 đến 19-7-2021 thì về đến Ninh Phước (300 km).

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong Chốt đã chung tay đóng góp được 1.000.000 làm tiền lộ phí cho 4 mẹ con, kèm theo bánh, kẹo, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại Chốt, cùng với đó là lời chúc bình an.

Nhìn bóng dáng 4 mẹ con xa dần, anh em vừa thương, vừa đau xót vì những mảnh đời khó khăn giữa đại dịch. Nhưng vẫn kèm theo một câu đùa vui "Vẫn còn may mắn là đạp xe xuôi chiều gió"" - Những dòng chữ ấm áp trên trang Facebook “Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước” thông tin. 

Thất nghiệp giữa mùa dịch, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An - ảnh 2

Người dân ở ga Tháp Chàm gửi ít tiền hỗ trợ gia đình đi tàu về quê. Ảnh: NÚI XANH

Thất nghiệp giữa mùa dịch, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An - ảnh 3

Nhân viên y tế ghi lại thông tin khai báo y tế của gia đình. Ảnh: NÚI XANH

Sau khi rời chốt, 16 giờ chiều nay, bốn người trong gia đình lại đạp trên hai xe để lên ga Tháp Chàm.

Sau khi họ vào ga khai báo y tế, đã có một số người ghé hỗ trợ và cho tiền. Thông tin trên trang “Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước” được lan tỏa gây xúc động, nhiều người cũng đã từ xa nhờ người thân ở gần ga mang tiền lên trao cho họ: Một cô nhân viên y tế được người thân chuyển cho 1 triệu, anh Nguyễn Xuân Quân (Ban Quản lý dự án Công ty SunBay) và mọi người góp  5 triệu, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nhờ người thân chuyển đến họ 10 triệu... 

Từ số tiền này, gia đình sẽ về quê bằng tàu hỏa. Ngày 21 họ mới có tàu để về quê, hiện bốn mẹ con đang nằm nhờ phòng chờ ở ga Tháp Chàm. Ai cũng thầm mong họ có một hành trình êm ả, an lành khi về đến quê nhà.

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/that-nghiep-giua...Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/that-nghiep-giua-mua-dich-4-me-con-dap-xe-tu-dong-nai-ve-nghe-an-1001908.html