Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

“Thất kinh” khi kiểm tra cơ sở sản xuất hành phi, đậu phộng

Xã hội 01/12/2009 - 16:35

Tại hiện trường, hàng chục bao hành phi thành phẩm nằm lăn lóc dưới nền nhà, những chảo dầu chiên hành đã đen kịt. Khu vực sản xuất nằm ngay cạnh nhà vệ sinh, một đường ống thoát nước không qua khâu xử lý xả thẳng ra ngoài… >> Hành phi cũng bị… tẩy trắng

(Dân trí) - Tại hiện trường, hàng chục bao hành phi thành phẩm nằm lăn lóc dưới nền nhà, những chảo dầu chiên hành đã đen kịt. Khu vực sản xuất nằm ngay cạnh nhà vệ sinh, một đường ống thoát nước không qua khâu xử lý xả thẳng ra ngoài…
 >> Hành phi cũng bị… tẩy trắng
no image
Mục sở thị cơ sở sản xuất hành phi
Ngày 30/11, bất ngờ ập vào kiểm tra hai cơ sở sản xuất hành phi tại phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, Phòng Cảnh sát môi trường (PC 36) Công an tỉnh Đồng Nai. Đó là cơ sở sản xuất của ông Nguyễn  Đức Đông, khu phố 5, phường Trảng Dài và cơ sở của ông Phạm Tuấn Đông, cùng khu phố. 

 

Qua kiểm tra cơ sở của ông Nguyễn Đức Đông, PC36 đã phát hiện nhiều sai phạm về kinh doanh và điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Đức Đông không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 

Tại hiện trường, hàng chục bao hành phi thành phẩm nằm lăn lóc dưới nền nhà, những chảo dầu chiên hành đã đen kịt. Khu vực sản xuất nằm ngay cạnh nhà vệ sinh, một đường ống thoát nước không qua khâu xử lý, chạy dài xả thẳng ra suối Linh.

 

Theo thống kê của PC36, cơ sở sản xuất này đang chứa tới gần 700 kg hành (bao gồm hành tươi nguyên liệu, hành chiên thành phẩm). Kiểm tra trong kho phát hiện 18 can dầu loại 20 lít không rõ nguồn gốc.

 

Theo lời khai của ông Đông, cơ sở làm hành của ông đã hoạt động khoảng 2 năm nay, nguồn hành tươi nguyên liệu thu mua trôi nổi ngoài thị trường, còn nguồn dầu chiên hành chủ yếu là dùng dầu không mùi. Nguồn dầu sau khi sử dụng để chiên hành được gom lại rồi đem đổi cho các hộ làm bánh ướt tại TP Biên Hòa. 

 

Tại cơ sở của ông Phạm Tuấn Đông cơ quan chức năng phát hiện hàng chục bao hành phi và đậu phộng muối đang được bày la liệt trên nền gạch dơ bẩn, nhiều chảo dầu chiên hành đã đen quánh lại. Nhà vệ sinh cũng được đặt ngay trong cơ sở sản xuất này. Hành và đậu phộng nguyên liệu được được rải đầy dưới nền gạch ngay cạnh nhà vệ sinh. 

 

Điều đánh nói hơn, khi phát hiện sự có mặt của cơ quan chức năng, nhiều công nhân trong cơ sở này đã có hành vi tẩu tán các bao hành để phi tang. Cũng như ông Nguyễn Đức Đông, chủ cơ sở sản xuất này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp.

 

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu dầu nguyên liệu, hành chiên và đậu phộng để đư đi xét nghiệm, đồng thời niêm phong 10 can dầu (loại 20 lít) và đình chỉ hoạt động 2 cơ sở này.

 

Vân Sơn