Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thấy ảnh nền điện thoại của chồng cũ, tôi hối hận và muốn tái hợp

Giới trẻ 09/12/2022 - 07:56

Hậu ly hôn, tôi sống tại căn nhà cũ mà trước đây hai vợ chồng tích góp mua được. Chồng cũ chuyển ra ngoài ở trọ nhưng vẫn thường xuyên về nhà ăn cơm cùng con. Chúng tôi thỏa thuận với nhau rằng chuyện người lớn sẽ không để ảnh hưởng đến con nhỏ, nhất là khi hai đứa bé đang tuổi lên 5, lên 7. Mỗi lần con hỏi, tôi chỉ

Thấy ảnh nền điện thoại của chồng cũ, tôi hối hận và muốn tái hợp - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Hậu ly hôn, tôi sống tại căn nhà cũ mà trước đây hai vợ chồng tích góp mua được. Chồng cũ chuyển ra ngoài ở trọ nhưng vẫn thường xuyên về nhà ăn cơm cùng con. Chúng tôi thỏa thuận với nhau rằng chuyện người lớn sẽ không để ảnh hưởng đến con nhỏ, nhất là khi hai đứa bé đang tuổi lên 5, lên 7. Mỗi lần con hỏi, tôi chỉ bảo là bố mẹ tạm thời không sống chung với nhau một thời gian chứ không bao giờ nói chúng tôi đã ly hôn.

Nói về lý do ly hôn, tôi vẫn cảm thấy mọi chuyện diễn ra nhanh như một giấc mơ. Vợ chồng đang êm ấm, chồng cũ thông báo tin vỡ nợ vì hùn hạp làm ăn nhưng bị lừa gạt. Số tiền nợ quá lớn, lên đến hàng tỷ đồng. Không muốn vợ con chịu khổ cùng mình, anh quyết định ly hôn, để lại căn nhà cho tôi và hai đứa nhỏ. Dù vậy, tôi vẫn đứng ra vay mượn tiền, cũng làm lụng vất vả kiếm thêm tiền để giúp anh trả nợ. Thỉnh thoảng, chúng tôi vẫn chung chăn gối, vẫn đi ăn uống chung. Đến nỗi, bây giờ tôi chẳng biết phải gọi tên mối quan hệ giữa tôi và anh là gì nữa?

Sau 2 năm, chồng cũ đã trả được nợ và bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp. Tôi vẫn còn thương anh và luôn có ý định tái hợp. Hôm qua là sinh nhật của con trai tôi, cả nhà lại cùng quây quần bên mâm cơm và cái bánh kem. Tối, anh ở lại, ngủ cùng con và giữa chúng tôi lại xảy ra chuyện vợ chồng.

Video đang HOT

Đến sáng sớm nay, tôi bỗng thấy điện thoại anh có tin nhắn đến. Tò mò, tôi mở ra xem. Anh vẫn để mật khẩu là ngày sinh của con trai nên tôi nhanh chóng mở được. Và rồi tôi điêu đứng khi thấy hình nền trong điện thoại của chồng cũ.

Đó là ảnh một cô gái trẻ, xinh xắn, rạng rỡ. Trước đây, anh luôn để hình nền là ảnh của hai con, bây giờ lại đổi sang ảnh một cô gái. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để tôi hiểu mối quan hệ giữa anh và cô ấy là gì?

ADVERTISEMENT

Tim tôi đau nhói, đau đến mức khó chịu. Tôi lay chồng cũ dậy, hỏi anh về cô gái ấy. Anh bình thản bảo đó là người yêu của anh và tương lai có thể là mẹ kế của hai đứa con tôi. Tôi bật khóc, nói ra mong muốn tái hợp của mình nhưng chồng cũ lắc đầu. Anh bảo giữa chúng tôi đã hết duyên phận, chỉ còn trách nhiệm với con thôi. Nhưng nếu chỉ còn trách nhiệm, tại sao anh lại gieo vào lòng tôi quá nhiều hi vọng như thế? Rồi đây, tôi biết phải giải thích với con như thế nào nếu bố tụi nhỏ cưới một người con gái khác? Tôi rối bời quá. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

"Mình tái hôn đi, không có người phụ nữ nào hợp với anh hơn em cả"

Dưới chồng tôi còn một cô em gái nhỏ hơn anh ấy năm tuổi, vẫn đang đi học. Ngay cả trong những điều kiện đó, tôi vẫn lấy anh ấy bất chấp sự phản đối của gia đình.

Sau khi cưới, chúng tôi thuê nhà ở thành phố để tiện đi làm. Tôi đã xác định lấy chồng nghèo thì phải chịu thiệt thòi, điều tôi nghĩ trong lòng là chỉ cần có tình yêu thì không lo c.hết đói, chúng tôi sẽ chăm chỉ lao động chờ đến ngày điều kiện kinh tế được vun đắp tốt hơn.

Hồi đầu khi tôi ốm nghén, chồng tôi thường mang đồ ăn đến cho vợ tẩm bổ khi nghỉ giữa giờ làm. Về sau anh ngày càng ít đến. Anh ấy nói rằng bận công việc vì phải tăng ca. Tôi không nghĩ nhiều, tôi chỉ nhắc chồng chú ý sức khỏe nhiều hơn, đừng làm việc quá sức, tương lai còn dài.

Sau ba tháng, cơn nghén đỡ hơn, tôi về nhà buổi trưa. Một bữa em trai tôi gọi điện nói rằng nó nhìn thấy anh rể cư xử thân mật với một người phụ nữ ở trung tâm thương mại.

ADVERTISEMENT

Thấy ảnh nền điện thoại của chồng cũ, tôi hối hận và muốn tái hợp - ảnh 2

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi không thể tin rằng chồng mình lừa dối trong khi tôi đang mang thai, nhưng em trai tôi sao mà nói dối tôi được.

Cuối tuần, chồng tôi bảo anh ra ngoài ngồi cà phê với bạn. Sau khi chồng đi, tôi lập tức đi theo. Ngay khi tôi đi theo đến ngã tư đầu phố, là thấy một người phụ nữ xinh đẹp đã đợi sẵn. Vừa thấy chồng tôi, cô ta liền tiến đến, leo lên xe chồng tôi rồi ôm eo chẳng khác gì một cặp tình nhân.

ADVERTISEMENT

Tôi hoàn toàn choáng váng, không hiểu được tại sao một người đàn ông từng rất tốt với tôi lại có thể thay lòng nhanh chóng như vậy?

Tôi tìm cơ hội nói chuyện với chồng. Tôi muốn tin rằng anh ấy đang bối rối với chuyện vợ mang bầu, tôi muốn cho anh ấy cơ hội, nếu tôi có sai gì tôi sẵn sàng sửa sai. Rốt cuộc, một đứa trẻ không thể sinh ra mà thiếu cha được.

Biết không giấu nổi, chồng tôi thú nhận đó là bạn gái cũ của anh. Cô ta đã ly hôn vì bị chồng cũ b.ạo h.ành. Bây giờ cô ta ở một mình, đã nhờ chồng tôi giúp tìm việc làm, và chồng tôi giúp rất nhiệt tình, vui vẻ. Điều khiến tôi đau khổ hơn cả là chồng tôi nói họ vẫn còn tình cảm với nhau, yêu thực sự luôn, nên anh ấy không còn cảm giác với tôi nữa.

Tôi đành phải ly hôn. Không lâu sau khi ly hôn, chồng cũ của tôi kết hôn với người yêu cũ. Nhưng cô ta không phải người tốt đẹp gì. Cô ta sớm chia tay chồng cũ của tôi vì anh ta nghèo. Sau đó, cô ta tìm một người đàn ông vừa già vừa giàu để bám lấy. Lúc này chồng cũ mới nghĩ đến chuyện quay về với tôi.

Anh ta tìm gặp tôi với bộ mặt ủ rũ và thái độ ân hận. Tôi mặc nhiên để kệ xem anh ta định làm gì. Anh ta nói rằng đã nhận ra rằng sẽ không bao giờ tìm được một người phụ nữ tốt hơn tôi, chỉ có tôi mới là người phù hợp nhất với anh ta, rồi xin tôi cho quay về với hai mẹ con. Đáp lại, tôi chỉ mời anh ta ra khỏi nhà. Bố mẹ tôi cũng không chào đón anh ta trong căn nhà của chúng tôi.

Có câu biết người, biết mặt nhưng không biết lòng. Tôi đã ở bên người đàn ông đó suốt mấy năm, cùng anh ta bước qua khó khăn, giúp đỡ bố mẹ và em gái anh ta không ít, chẳng mưu cầu gì ngoài tình yêu và hạnh phúc bình dị của một gia đình, nhưng anh ta lại phản bội ngay khi tôi đang mang thai, để chạy theo tình cũ tưởng rực sáng như sao băng hóa ra lại leo lét như ngọn đèn dầu. Có hối hận bây giờ cũng đã muộn, mẹ con tôi không còn cần người đàn ông ấy nữa.

Nhờ chồng cũ đến sửa quạt, nhìn màn hình điện thoại của anh tôi khóc luôn tại chỗ Đột nhiên điện thoại của anh có cuộc gọi đến, là người bạn thân của chồng cũ, anh đang dở tay nên bảo tôi nghe hộ vì mấy người chúng tôi đều biết nhau. Tôi 29 tuổi, đã ly hôn 2 năm nay nhưng hiện tại vẫn độc...

Chia sẻ