Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thầy bói chuyên phán ''có kho báu'' để lừa tiền

Giải trí 05/05/2020 - 21:09

Nguyễn Thanh Bình (61 tuổi) tiếp cận những người cần xem tử vi rồi phán "trong vườn có tồn tại khó báu, muốn lấy thì phải giải vong". - Ngôi sao

Ngày 5/5, Nguyễn Thanh Bình (trú huyện Yên Thành) bị TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2003 và từ 2012 đến 2019 Nguyễn Thanh Bình thường bói tử vi, xem phong thủy cho người có nhu cầu. Tháng 4/2018, bà Võ Thị Tường (trú huyện Anh Sơn) gặp Bình nhờ xem bói thì được ông ta phán "trong khu đất ở của gia đình có tồn tại một kho báu, có giá trị rất lớn".

Thầy bói chuyên phán ''có kho báu'' để lừa tiền - ảnh 1

Bị cáo Bình tại tòa. Ảnh: Phương Linh.

Để tạo thêm lòng tin, Bình đưa quyển số mang theo cho bà Tường xé một tờ bất kỳ bỏ lên bàn thờ gia tiên. Trong lúc bảo bà Tường lên tầng 2 để thắp hương thì Bình lén thay tờ giấy khác đã viết sẵn nội dung đặt lên bàn thờ.

Môt lúc sau, bà Tường quay xuống tầng một lấy tờ giấy trên bàn thờ xem nội dung thì thấy "có tồn tại kho báu. Muốn lấy thì phải cho 300 triệu đồng để giải vong". Tin tưởng thầy bói, bà Tường đồng ý chuyển tiền.

Vài ngày sau, Bình đưa bà Tường ra vườn đào kho báu và tiếp tục lừa gia chủ vào nhà thắp hương rồi lén lấy chiếc bình gốm mang theo bỏ xuống hố lấp đất. Khi gia chủ trở lại để đào thì đụng trúng bình gốm. Vị thầy bói hướng dẫn bọc vải đồ vật quý này rồi đặt lên bàn thờ, không cho ai xem.

Một thời gian sau, biết bị lừa nên bà Tường yêu cầu Bình trả lại tiền, song chỉ nhận được 170 triệu đồng.

Trước khi bị bắt, Bình đã đã chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng của 7 người tại Nghệ An. Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Cho rằng bản thân bị nợ nần lô đề, bài bạc nên nảy sinh ý định lừa đảo.

HĐXX tuyên bị cáo Bình 16 năm tù giam, buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại. Trước đó, bị cáo từng có 3 tiền án liên quan tội đánh bạc và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Anh Thư   |