Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Thấy cái hang lạ dưới gốc cây chuối, thứ lôi ra từ bên trong khiến ai cũng ''tròn mắt''

Đời sống 11/01/2022 - 05:09

Thứ được tìm thấy trong cái hang ấy rốt cuộc là gì?

Thế giới ngoài kia ẩn chứa rất nhiều điều kỳ thú mà con người vẫn chưa thể khám phá hết. Bởi vậy cho nên có đôi khi, chúng ta có thể vô tình bắt gặp những cảnh tượng khó tin xảy ra ngay xung quanh mình giống như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây.

Trong một lần rủ người nhà ra sau vườn hái chuối, người đàn ông này đã phát hiện một điều kỳ lạ. Đó là một cái hang nằm ngay ở khoảng đất bên dưới gốc chuối.

Sau khi phát hiện ra điều này, những người có mặt ở đó để cảm thấy vô cùng tò mò vì không biết bên trong cái hang đó rốt cuộc có thứ gì.

Và dưới sự giúp đỡ của người nhà, lại có sẵn dụng cụ trong tay, người đàn ông này đã quyết định đào sâu xuống để khám phá bí mật đó.

Thấy cái hang lạ dưới gốc cây chuối, thứ lôi ra từ bên trong khiến ai cũng ''tròn mắt'' - ảnh 1

Ảnh: Nguồn Sina.

Sau khi đào được một lúc, anh đã cố gắng thò tay vào bên trong để lần mò. Nào ngờ, thứ mà người đàn ông sờ được lại là một sinh vật sở hữu kích thước không nhỏ và có lớp da ở bên ngoài rất trơn.

Như thể linh cảm được điều gì đó, người đàn ông vội lôi ngay sinh vật kia ra khỏi hang. Ngay sau đó, tất cả mọi người đều sững sờ trước những gì mình nhìn thấy.

Bởi lẽ, sinh vật trong hang đất kia lại là một con cá còn sống. Tuy nhiên làm thế nào mà con vật này lại có thể sinh tồn ở một nơi như vậy?

Thấy cái hang lạ dưới gốc cây chuối, thứ lôi ra từ bên trong khiến ai cũng ''tròn mắt'' - ảnh 2

Ảnh: Nguồn Sina.

Sau khi tìm hiểu, họ tin rằng đây rất có thể là loài cá phổi (tên tiếng Anh là Lungfish). Điểm đặc biệt là chúng có tới 2 hệ hô hấp nên có thể sống ở cả môi trường nước lẫn trên cạn.

Khi ở dưới nước, cá phổi thở bằng mang như những loài cá khác. Tuy nhiên sau khi rời khỏi mặt nước, chúng hô hấp bằng bong bóng cá - bộ phận có cấu tạo và chức năng sinh lý giống với phổi của các loài động vật có vú ở trên cạn.

Vào mùa khô, loài cá này sẽ giấu mình xuống lớp bùn mềm để "ngủ hè". Và rất có thể cái hang dưới gốc chuối kia chính là nơi trú ẩn của con cá được người đàn ông tìm thấy trong khoảng thời gian chờ mùa mưa tới.

*Nguồn: Sina News.