Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thấy chó cưng tha đồ về nhà, lại gần nhìn kỹ, chủ nhân giật nảy mình, vội vã "tiễn khách" vì sợ mang tội vào người

Đời sống 15/09/2021 - 09:15

Thứ gì đã khiến cho chủ nhân của chú chó hoảng hốt tới vậy?

Cách đây không lâu, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện có 1-0-2 về chú chó mà gia đình anh đang nuôi lên trang Sohu (Trung Quốc) khiến cho nhiều độc giả "dở khóc dở cười".

Theo lời kể của người này, gia đình anh ở dưới quê có nuôi một chú chó tên Tiểu Hắc. Do lớn lên ở nông thôn, Tiểu Hắc thường có sở thích lên núi để dạo chơi, đào bới.

Khác với thú cưng nơi thành phố, những chú chó ở các vùng quê thường được nuôi dưỡng bằng cách thả rông. Cũng bởi vậy mà chúng có được một cuộc sống hết sức tự do tự tại và có thể thoải mái làm điều mình muốn.

Tuy nhiên cũng bởi vậy mà có đôi khi, những con vật này lại đem tới cho chủ nhân vài bất ngờ nằm ngoài sức tưởng tượng của người thường. Và chú chó Tiểu Hắc trong câu chuyện này cũng đã từng như vậy.

Ngày hôm đó, Tiểu Hắc lại đi vui chơi khắp nơi và đến chiều mới trở về nhà như mọi khi. Thế nhưng điều đặc biệt là hôm nay, nó đã tha về một thứ tròn vo trông rất kỳ lạ.

Ngay khi chạy vào sân, Tiểu Hắc đặt thứ hình tròn đó xuống rồi hớn hở chạy xung quanh như thể đang trêu đùa thứ mà mình mới mang về.

Thấy hành động này của con vật, người chủ cũng hết sức tò mò. Vì vậy anh liền tiến lại gần để quan sát xem thứ kia rốt cục là gì.

Thấy chó cưng tha đồ về nhà, lại gần nhìn kỹ, chủ nhân giật nảy mình, vội vã

Ảnh: Nguồn Sohu.

Nào ngờ khi nhìn ra "lai lịch" của thứ mà Tiểu Hắc tha về, người chủ thậm chí không dám tin vào mắt mình, bởi đó hóa ra lại là... một con tê tê hoang dã!

Dường như bị hoảng sợ trước những hành động của chú chó, con vật kia đã cuộn tròn thân mình lại.

Nhìn món quà "dở khóc dở cười" của Tiểu Hắc, chủ nhân thầm đoán rằng có lẽ nó đã gặp được con tê tê này trong lúc đang chơi đùa, đào đất trên núi.

Thế nhưng tại Trung Quốc, đây vốn là loài động vật hoang dã nằm trong danh sách bảo vệ cấp quốc gia. Vì vậy người chủ liền vội vàng tới kiểm tra xem con tê tê có bị thương không.

May mắn là con vật không có vấn đề gì đáng ngại. Sau đó, người chủ liền đưa con tê tê lên núi và thả nó trở về với môi trường tự nhiên.