Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Giới trẻ 01/12/2022 - 18:07

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng tôi đã có nhà riêng và ở ngay bên cạnh ông bà. Còn vợ chồng chú út hiện đang sống chung với bố mẹ chồng

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng tôi đã có nhà riêng và ở ngay bên cạnh ông bà. Còn vợ chồng chú út hiện đang sống chung với bố mẹ chồng.

Ngày chú út cưới vợ cả nhà chồng không ai đồng ý. Bởi khi đó em dâu nhỏ con, ngoại hình lại thua kém chú út rất nhiều. Nhưng với sự kiên trì và tình yêu thủy chung của hai em đã khiến bố mẹ chồng chịu thua.

Từ ngày về làm dâu, cả nhà chồng nhận thấy ở em dâu có rất nhiều đức tính tốt, thế nên mọi người đã thay đổi cách nhìn về em ấy. Sau khi em dâu mang bầu thì nghỉ việc ở nhà dưỡng thai.

Vợ chồng tôi tuy ở riêng nhưng từ trước đến nay vẫn ăn chung với bố mẹ chồng. Sau khi chú út cưới vợ, bố mẹ vẫn muốn chúng tôi cùng ăn cho vui. Khi chưa có em dâu thì chiều nào tôi cũng mua đồ về và hai mẹ con cùng nấu nướng. Bây giờ có em dâu rồi, mọi việc nhà do em ấy đảm nhận hết, bởi mọi người đều đi làm cả.

Video đang HOT

Mang tiếng ở nhà dưỡng thai nhưng em dâu phải làm tất cả mọi việc. Tối nào mọi người đi làm về cũng có mâm cơm nóng đặt sẵn trên bàn. Trong lúc ăn mà thiếu thứ gì thì em dâu lại giành quyền lấy giúp mà không hề tỏ ra khó chịu chút nào.

Đứa con nhỏ của tôi rất quý em dâu, bữa nào cũng đòi thím bón cơm mới chịu ăn, người khác mà bón thì con ngậm chặt miệng. Vậy là trong bữa cơm, em dâu vừa ăn cơm vừa nhận việc bón cơm cho cháu.

Tối hôm qua, đứa con lớn của tôi than phiền chuyện bố mẹ đón muộn nhất trường, đợi lâu con mệt mỏi lắm. Tôi dỗ dành con là cố gắng tập xe, biết đi xe đạp thì tự đi tới trường cho chủ động. Còn chồng tôi trách con trai yếu đuối, có chút khó khăn mà đã nản, bố mẹ phải đi làm, đến giờ mới được về.

ADVERTISEMENT

Bất ngờ em dâu nói là từ hôm sau để hai cháu cho em ấy đón. Em bảo ở nhà rảnh rỗi, hằng ngày đi đón cháu cho thoải mái. Cả nhà không đồng ý, vì em đang mang thai tháng thứ 6, cần đi lại rất cẩn thận. Nhưng em nói trường các cháu ở gần, em đi bộ đón các cháu, coi như đi tập thể dục cho khỏe hai mẹ con.

Nghe ý kiến của em dâu rất hợp lý nên mọi người ủng hộ. Sau đó, tôi nói là em dâu sắp sinh con, phải chi tiêu rất nhiều. Hàng tháng vợ chồng tôi sẽ bồi dưỡng em ấy 6 triệu, mong em không từ chối.

Nhưng em nói ở nhà rảnh rỗi, làm chút việc nhà cho khỏe người, có đáng là gì nên không thể nhận tiền của mọi người. Em bảo hằng ngày thấy cả nhà quây quần vui vẻ bên mâm cơm là vui rồi.

Sự từ chối của em dâu làm chúng tôi khó nghĩ quá. Vì tôi hiểu là không ai giúp mãi người khác được, chúng tôi muốn sòng phẳng để tương lai lâu dài và cũng bớt thiệt thòi cho em ấy. Thế nhưng em cứ từ chối thì chúng tôi nên đưa tiền kiểu gì cho khéo đây?

Mượn váy em dâu nhưng cô ta không cho, một tuần sau người này bỗng đổi ý nhưng tôi nhận ra một sự toan tính khủng khiếp

Tôi vốn là một người sống rất tình cảm. Mẹ tôi đẻ tới tận 4 cô con gái, bố tôi cũng chẳng ý kiến gì dù ông ấy là nam nhân duy nhất trong nhà. Gia đình 6 người chúng tôi vui vẻ, sống bên nhau hòa thuận, ấm áp. Thích nhất là mỗi dịp Tết, chị em có cơ hội đưa chồng, con về tụ tập mấy ngày ngắn ngủi với bố mẹ. Dù là đi đâu về đâu, chúng tôi cũng luôn nhớ tới bố mẹ. Thậm chí, chúng tôi còn dạy bố mẹ cách dùng mạng xã hội để hàng tối gọi điện nhìn mặt con cháu.

Mặc dù sống giữa những niềm hạnh phúc lớn lao là thế, nhưng sau khi lấy chồng, tôi lại không may mắn vì phải làm dâu trong một gia đình sống rất lạnh nhạt, hời hợt. Nói nhà chồng thế này quả thực không hề hay ho chút nào, song tôi vẫn muốn bày tỏ suy nghĩ, ý kiến cá nhân. Đầu tiên là bố mẹ chồng. Tôi cảm thấy ông bà hơi xa rời, không quá thân thiết và muốn gần gũi với con cái. Nhà chồng tôi thì có 3 anh em, 2 anh trai và một cô út. Tuy nhiên bố mẹ chồng thì lại muốn các con sống tự lực cánh sinh, thậm chí mấy dịp Tết cũng chẳng phấn khởi đón con cháu về nhà chơi.

ADVERTISEMENT

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Ban đầu tôi đã hỏi chồng mình về vấn đề này. Nhưng anh bảo có lẽ do mỗi nhà mỗi cảnh. Chồng nói bố mẹ anh ấy sống khá lạnh lùng, nhưng thực ra sâu bên trong thì muốn quan tâm theo cách khác. Thôi thì tôi cũng có thể thông cảm. Nhưng về phía anh em nhà chồng, tôi cũng thấy mọi người rất xa cách nhau. Chồng tôi là con trai trưởng, anh cũng không thực sự gắn kết được với các em.

Em gái út lấy chồng ở xa, bận bịu với công việc dâu trưởng đã đành. Nhưng em trai chồng và em dâu thì dường như chẳng để tâm tới sự tồn tại, xuất hiện của vợ chồng tôi. Tôi lấy chồng tới nay đã được 3 năm trời, mà số lần tới nhà em dâu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bình thường toàn là gặp các em ở nhà bố mẹ chồng.

Không chỉ vậy, tôi còn sốc óc khi phát hiện ra một sự thật. Em dâu là người con duy nhất trong gia đình. Nhưng cô ấy lại "kết nạp" một bà chị, cực kỳ thân thiết với người này. Đi đâu hai chị em họ cũng có nhau, dù là đi du lịch hay đi chơi, shopping. Trên Facebook, họ tương tác qua lại rất nhiệt tình. Thậm chí, tôi là chị dâu của cô ta, mà tôi bình luận thì em dâu cũng chẳng thèm trả lời.

ADVERTISEMENT

Tôi còn nghe nói, nhà em dâu và em trai chồng đã liên kết hợp tác làm ăn với người chị kết nghĩa kia. Thực ra tôi cũng chẳng để tâm lắm đâu, tại vì cứ hễ những lần gặp em dâu ở nhà bố mẹ chồng, cô ta lại khoe khoang này nọ, khiến tôi rất bực mình trong lòng. Chẳng hạn em dâu nói người chị kết nghĩa giỏi giang, kiếm được nhiều tiền. Dù cho tôi có đảm đang, quán xuyến nhà cửa ra sao, em dâu cũng chưa từng khen lấy một lời.

Gần đây, một bước ngoặt lớn đã xảy ra làm tôi càng thấy khó ưa cô em dâu hơn. Chả là có một hôm, tôi thấy em dâu đăng status bán lại váy không mặc nữa. Tôi có ngắm qua vài bộ thì thấy một chiếc váy rất đẹp. Tuy nhiên, giá lại hơi đắt. Tôi tính là mượn em dâu mặc một lần, biết đâu cô ấy lại lấy tôi với giá rẻ hơn vì đều là người trong một nhà, chắc chả tính toán gì đâu.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối - ảnh 3 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

Ấy thế mà khi tôi nhắn tin, em dâu từ chối, thậm chí còn bảo: "Thôi chị mặc váy này không đẹp đâu, còn chẳng có tiền mua. Để tiết kiệm tiền đi chị". Nghe xong, tôi vô cùng bất bình, tự ái, chẳng thèm để ý đến cô ta nữa. Tôi cũng quyết dành dụm tự mình mua một bộ váy mới tinh.

Đến một tuần sau, bỗng em dâu tới nhà tôi. Bình thường cực kỳ hiếm khi cô ta làm như vậy. Và rồi em dâu mang chính chiếc váy tôi hỏi hôm trước, ngỏ ý sẽ tặng tôi. Khi đó chồng tôi cũng ở nhà nhưng anh đang trong phòng làm việc. Em dâu nói chuyện với tôi một lúc rồi sụt sùi.

Thì ra, cô ta bị bà chị kết nghĩa quay lưng, không còn thân thiết và hợp tác cùng dự án nữa. Giờ đây, em dâu mới nói là thấy chẳng ai bằng người trong nhà. Thậm chí, em dâu đã vay tôi 10 triệu vì nói cần gấp để giải quyết chuyện riêng. Tôi nhận ra động thái này kèm chiếc váy của em dâu là âm mưu tính toán khủng khiếp. Nhưng vì 10 triệu không quá lớn nên tôi vẫn cho cô ta vay. Tôi đang không biết trong tương lai, em dâu sẽ còn làm gì nữa đây, thật là không muốn dính dáng!

Chị chồng vô tình giúp em dâu một việc trọng đại Trước lời lẽ sắc bén của chị chồng, chồng tôi phải cúi mặt nhận lỗi với vợ. Ảnh minh họa Không hiểu sao tôi lại yêu và kiên quyết đòi làm vợ một người đàn ông đã từng ly hôn. Có lẽ lúc đó, tôi cảm thấy chồng...

Chia sẻ