Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Thấy mặt sông đóng lớp băng dày, nhóm người khoan 1 lỗ để bắt ''thủy quái'' hung dữ này

Chuyện lạ 15/01/2022 - 17:08

Đây là 'thủy quái' gì?

Vào mùa đông, những con sông bị đóng một lớp băng dày mà con người có thể dễ dàng đi lại ở phía trên. Lúc này, việc câu cá sẽ không hề dễ dàng mà đòi hỏi phải có kỹ thuật và phương pháp câu phù hợp.

Câu cá trên băng vừa là thú vui, vừa là cách tìm kiếm thức ăn vào những ngày mùa đông khắc nghiệt. Một nhóm người đã sử dụng một máy khoan cầm tay để khoan 1 lỗ nhỏ trên sông băng và đặt 1 chiếc cần câu độc đáo.

Hãy cùng xem kết quả mà họ đã thu được qua video sau:

Xem video:

Thả câu dưới hố băng, nhóm người thu hoạch bất ngờ

Loài cá mà họ bắt được chính là cá chó phương Bắc (Tên khoa học là Esox lucius) là một loài cá nước ngọt sống ở hồ và sông mà đa số bị bao phủ bởi băng tuyết. Cá chó có chiếc mỏ nhọn cứng để có thể đục lớp băng bên trên.

Thấy mặt sông đóng lớp băng dày, nhóm người khoan 1 lỗ để bắt ''thủy quái'' hung dữ này - ảnh 1

'Thủy quái' sông băng. Ảnh: The Daily Gazette

Chúng có kích thước khá lớn (có thể lên đến 28,4 kg, dài 150 cm) và rất hung hăng (ăn thịt cả đồng loại) nhưng lại là loài cá thường xuyên dùng để làm thực phẩm. Đánh bắt cá chó cũng được coi là một môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước châu Âu và cả châu Mỹ.

https://soha.vn/thay-mat-song-dong-lop-bang-day-nhom-nguoi-khoan-1-lo-de-bat-thuy-quai-hung-du-nay-20220114080707823.htm