Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

''The Album'' của BlackPink gây tranh cãi

Giải trí 03/10/2020 - 21:17

Album đầu tay tại quê hương Hàn Quốc của BlackPink hiện là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội xứ kim chi.

Ngày 2/10, nhóm nhạc nữ BlackPink của YG Entertainment phát hành The Album, đĩa nhạc đầu tiên của nhóm tại Hàn Quốc sau bốn năm thành lập. Chỉ 90 phút sau khi ra mắt, The Album đã vươn lên vị trí số một của bảng xếp hạng iTunes Mỹ, đáng bại The Rarities của giọng ca huyền thoại Mariah Carey.

Tuy vẫn đang ở thế thừa thắng xông lên, công phá bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, nhận được sự tung hô từ người hâm mộ cũng như giới phê bình, nhưng The Album vẫn vấp phải luồng phản ứng tiêu cực tại quê nhà Hàn Quốc.

''The Album'' của BlackPink gây tranh cãi - ảnh 1

Hình ảnh quảng bá The Album của BlackPink. Ảnh: YG Entertainment.

Trên Knetizen, cư dân mạng Hàn Quốc đưa ra nhiều bình luận trái chiều. Các nhận xét chủ yếu liên quan tới số bài hát, cũng như giá bán của The Album trong mối tương quan với sản phẩm của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc Hàn hiện nay.

Danh sách ca khúc trong The Album của BlackPink gồm How You Like That, Ice Cream, Pretty Savage, Bet You Wanna, Lovesick Girl, Crazy Over You, Love to Hate MeYou Never Know. Trong đó, How You Like That, Ice Cream là hai ca khúc đã được phát hành từ thời gian trước.

Con số 8 ca khúc bị đánh giá là quá ít ỏi so với quy mô một album hoàn chỉnh ra mắt sau bốn năm. Nếu so sánh chi ly, 8 ca khúc trong album của BlackPink còn chưa bằng số bài hát được BTS đưa vào mini-album của họ: thường dao động từ 9 tới 10 nhạc phẩm.

Số ca khúc ít ỏi dẫn tới vấn đề thứ hai: thời lượng. The Album của BlackPink chỉ vỏn vẹn 25 phút, với một nửa số ca khúc có độ dài chưa tới ba phút. Điều này khiến trải nghiệm nghe nhạc của khán giả bị thiếu trọn vẹn.

Thời lượng chưa tới 30 phút của The Album càng củng cố quan điểm của những khán giả khó tính về việc album hoàn chỉnh của BlackPink thực chết chỉ mang quy mô là một mini-album.

''The Album'' của BlackPink gây tranh cãi - ảnh 2

BlackPink trong MV ca khúc Ice Cream. Ảnh: YG Entertainment.

Thêm vào đó, giá bán của The Album cũng bị cho là cao hơn đáng kể so với mặt bằng chung. Bản CD của The Album có giá niêm yết 20.000 won, tương đương 397.000 VND. Con số không chênh lệch quá nhiều với Map of the Soul: 7 của nhóm nhạc BTS ra mắt hồi tháng 2 (19.400 won, tương đương 390.000 VND). Tuy nhiên, số ca khúc trong Map of the Soul: 7 là 20 bài, tức gấp 2,5 lần The Album.

So sánh với nội bộ YG Entertainment, tháng 3 năm nay, nhóm nhạc nam Winner ra mắt album hoàn chỉnh Remember với 12 ca khúc. Giá niêm yết bản CD của đĩa nhạc là 19.300 won, tức vẫn thấp hơn giá album của BlackPink trong khi số ca khúc nhiều gấp 1,8 lần.

Công bằng mà nói, không thể lấy số ca khúc và giá thành làm cơ sở duy nhất để đánh giá The Album của BlackPink. Bởi xét cho cùng, yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của một đĩa nhạc là chất lượng ca khúc.

Anh Phan