Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thẻ đo thân nhiệt giá rẻ đắt khách rần rần khi học sinh trở lại trường học

Kinh tế 29/04/2020 - 19:41

Với mức giá từ 49.000 - 99.000 đồng/chiếc, một loại thẻ đo thân nhiệt cá nhân đang được ưa chuộng và tìm mua vì thiết kế nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình trong mùa dịch Covid-19.

Tiện lợi khi mang theo bên người khi đi ra ngoà, tiết kiệm chi phí hơn các dạng nhiệt kế hồng ngoại và được quảng cáo an toàn hơn nhiệt kế thủy ngân, một loại thẻ đo thân nhiệt có thiết kế và kích thước tương đương chiếc thẻ sim thông thường đang được rao bán với mức giá 49.000 - 99.000 đồng/chiếc tại Hà Nội.

Chia sẻ về tính năng và cách thức sử dụng chiếc thẻ đo thân nhiệt cá nhân này, một nhân viên của cửa hàng trên đường Nguyễn Xiển cho biết, thẻ hoạt động dựa trên cảm biến nhiệt để hiển thị nhiệt độ. Khi sử dụng, chỉ cần đặt phần thiết kế màu đen trên thẻ lên trán trong vòng 10 giây đo được nhiệt độ cơ thể.

"Số hiển thị màu xanh sẽ thông báo mức thân nhiệt để biết có bị sốt hay không. Để đảo bảo an toàn trong mùa dịch thì mỗi người nên sử dụng 1 thẻ của mình, tránh ngâm nước hoặc tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao", người này cho hay.

Thậm chí để khách yên tâm, nhân viên bán hàng khẳng định, một chiếc thẻ dùng được 2 năm và cho kết quả chính xác lên tới 98% và cửa hàng nhận bảo hành thẻ trong vòng 1-2 năm sử dụng.

Mặc dù là sản phẩm mới được bán gần đây, song trên một số gian hàng thương mại điện tử hoặc Fanpage bán hàng trên Facebook, thẻ đo nhiệt độ cá nhân khá được ưa chuộng. Mỗi bài đăng chưa đầy 1 ngày đã có hơn 200 bình luận hỏi về giá và đặt mua loại thẻ lạ này.

Chủ cửa hàng trên phố Đông Tác, Hà Nội cho hay, loại thẻ này chủ yếu được khách hàng trẻ tuổi, dân văn phòng đặt mua. Một số ít khách mua cho con nhỏ vì thẻ không có thủy ngân như nhiệt kế thông thường nên an toàn khi mang theo bên người. Hơn nữa, chi phí mua sản phẩm này không đắt đỏ như máy bắn nhiệt độ mà có thể sử dụng nhiều lần.

"Mình hơi băn khoăn về độ chính xác của thẻ đo nhiệt nhưng vì tiện và thẻ cũng nhỏ, nên mua hai chiếc cho các con dùng khi đi học trở lại hoặc đi ra ngoài trong mùa dịch", chị Hà Anh, một khách hàng đặt mua thẻ đo nhiệt độ cá nhân chia sẻ.

Bên cạnh thẻ đo thân nhiệt, khi học sinh ở nhiều tỉnh, thành đã quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19, cùng đó, hàng loạt trung tâm thương mại, hàng quán kinh doanh hoạt động sau thời gian cách ly cũng khiến cho nhu cầu mua nhiệt kế hồng ngoại tăng cao hơn.

Nhiều ngày nay, các gian hàng trên chợ thiết bị y tế Online, các tương tác bán hàng đa phần là hỏi mua và chào bán thiết bị này rầm rộ.

Trong đó, thị trường phổ biến nhất là máy đo thân nhiệt cầm tay với các thương hiệu như Medisana, Microlife, Beurer... có giá từ 300.000 – 800.000 đồng/chiếc. Người đo thân nhiệt chỉ cần bấm nút và đưa sát thiết bị vào vùng đầu trong khoảng 1-3s là có kết quả thân nhiệt.

Vì tiện lợi và nhu cầu mua cao, nhân viên một cửa hàng kinh doanh thiết bị đo nhiệt độ tại Hà Nội cho hay, từ sau khi mở cửa trở lại, mỗi ngày, cửa hàng bán được 20 chiếc máy đo thân nhiệt, trong đó, có không ít đơn hàng là từ các trường học, nhưng trước nhu cầu quá lớn của khách hàng, đến nay không còn hàng để bán.