Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thế giới động vật: Tấn công loài cóc cực độc, tính mạng trăn thảm "ngàn cân treo sợi tóc"

Chuyện lạ 19/04/2020 - 21:07

Trăn có thể nuốt chửng cả những con mồi có kích thước to lớn như linh dương, thế nhưng với con cóc này thì hoàn toàn ngược lại.

Một con trăn thảm (Tên khoa học: Morelia spilota) đã tấn công phải 1 con mồi mà có lẽ là quyết định lựa chọn sai lầm nhất cuộc đời nó. Ngay cả những con mồi to lớn như linh dương cũng không thể làm khó được nó, thế nhưng với con mồi bé nhỏ này lại là chuyện khác.

Con trăn gần như sẽ chết nếu không có được sự giải cứu của một người tình cờ phát hiện ra vụ việc, đó là nhạc sĩ người Úc có tên Nathan Kaye (46 tuổi). Ông đã giúp con trăn thoát khỏi cái chết do nạn nhân của nó là một con cóc cực độc gây ra.

Đây là loài cóc mía khổng lồ (Tên khoa học là Rhinella marina), một loài cọc cực độc và bị xem là dịch hại và loài xâm lấn ở nhiều nước khi gây ra cái chết của nhiều loài ăn thịt nếu nuốt phải nó, thậm chí nòng nọc cũng có nọc độc.

Cóc mía không phải là sinh vật bản địa của Úc mà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nhập vào nước này từ năm 1935 để chống lại sự phá hoại mùa màng của loại bọ cánh cứng phá hoại mía (Tên khoa học la Dermolepida albohirtum) nhưng điều không ai ngờ đã xảy ra.

Với số lượng ban đầu chỉ là 192, loài cóc này đã phát triển vô cùng mạnh mẽ khiến nó trở thành vấn nạn ở Úc khiến nhiều chiến dịch tiêu diệt cóc độc được phát động nhằm tiêu diệt sinh vật xâm lấn nguy hiểm này (mặc dù vẫn không thực sự hiệu quả).

Xem video:

Nguồn: Caters Clips