Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thêm 10 trường hợp dương tính với Covid-19 tại các đội bóng Đức

Thể thao 06/05/2020 - 08:17

Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ các cầu thủ ở hai giải đấu hàng đầu nước Đức là Bundesliga và Bundesliga 2 thì đã xác định thêm có 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 10 trường hợp dương tính với Covid-19 tại các đội bóng Đức - ảnh 1
Ngày trở lại của Bundesliga ngày càng mờ mịt

Kế hoạch đưa bóng đá trở lại ở Đức liên tục gặp những vấn đề khi trước đó, ngày trở lại của Bundesliga đã bị hoãn đến ít nhất là ngày 16-5 thay vì 9-5 như dự kiến bởi tình hình dịch Covid-19 tại Đức có diễn biến phức tạp.

Mới đây, sau khi ấn định thời điểm trở lại, toàn bộ các cầu thủ của 18 đội bóng tại Bundesliga cũng như 18 đội tại giải hạng nhì (Bundesliga 2) đã được tiến hành xét nghiệm với 1.724 mẫu xét nghiệm đã được gửi đi.

Kết quả kiểm tra này sẽ là cơ sở để Ban tổ chức các giải bóng đá Đức (DFL) trình lên Chính phủ Đức, qua đó xin ý kiến về việc cho Bundesliga và Bundesliga 2 tái khởi tranh. Tuy nhiên, không như mong đợi, đã có tới 10 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19.

Hiện DFL không công khai danh tính nhưng 10 người này sẽ ngay lập tức phải trở lại tình trạng cách ly trong tối thiểu 14 ngày tới.

Dự kiến, trong tuần này, sẽ tiến hành buổi kiểm tra thứ hai với toàn bộ 36 CLB. Sau đó, DFL sẽ có buổi làm việc với Chính phủ Đức để bàn về ngày trở lại của Bundesliga cũng như Bundesliga 2.

Theo đánh giá, việc đưa Bundesliga trở lại vào lúc này không mấy sáng sủa, kể cả biện pháp thi đấu trên sân không khán giả cũng không được xem là giải pháp tối ưu.

Trường hợp xấu nhất là nhiều khả năng bóng đá Đức sẽ kết thúc sớm giống như những gì đã diễn ra tại Ligue 1 của Pháp và Eredivisie của Hà Lan.

Cao Kỳ