Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thêm vài giọt nguyên liệu này khi ngâm ngao đảm bảo sạch cát

Ẩm thực 17/05/2020 - 10:30

Cách làm sạch ngao đơn giản mà hiệu quả vô cùng bất ngờ, chị em hãy thử nhé!

Ngao là hải sản được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon như nướng, hấp, luộc, nấu canh, ăn lẩu... Tuy nhiên, nhiều chị em ngại nhất khi nấu ngao là nhiều cát, nếu không biết cách sơ chế, món ăn sẽ bị bẩn bởi cát và bùn có trong ngao.

Dù đã có nhiều cách làm ngao nhả cát nhưng có vẻ như không hiệu quả triệt để. Vì thế, những người đánh bắt ngao lâu năm đã chỉ ra mẹo giúp chúng nhả hết cát trước khi chế biến rất hữu ích, chị em có thể tham khảo.

Trước tiên, chị em nội trợ nên mua ngao ở khu vực chợ hải sản để dễ chọn được ngao tươi. Tuy nhiên, không phải ai cũng gần chợ hải sản, vì thế khi mua ngao, chị em nên chọn những con nặng tay, khi ngửi không có mùi hôi thối. Sau đó đem về sơ chế làm sạch cát rồi mới chế biến.

Dưới đây là mẹo làm ngao nhả sạch cát, chị em có thể tham khảo:

- Cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2-3 thìa muối, khuấy đều cho muối tan.

- Sau đó cho ngao vào chậu.

Thêm vài giọt nguyên liệu này khi ngâm ngao đảm bảo sạch cát - ảnh 1

 Nhỏ thêm 2 giọt dầu ăn vào, đảo đều rồi để yên như vậy trong một giờ.

Thêm vài giọt nguyên liệu này khi ngâm ngao đảm bảo sạch cát - ảnh 2

Khi ngâm ngao trong nước muối pha chút dầu ăn này, ngao sẽ mở miệng và nhả sạch cát nhanh chóng. Sau 1 giờ, bạn chỉ việc vớt ngao ra, rửa lại sạch vỏ rồi chế biến.

Ngoài ra, người đánh bắt ngao còn mách thêm một mẹo cũng vô cùng bất ngờ:

- Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng cho ngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.

Thêm vài giọt nguyên liệu này khi ngâm ngao đảm bảo sạch cát - ảnh 3

- Sau đó cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu để tạo cho ngao một cảm giác giống như "say tàu xe", rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp, ngao sẽ không "đứng vững" mà sau một thời gian nhất định, nó tự động nhả hết cát ra.

Chị em hãy thử nhé, sẽ rất hiệu quả!

Theo Phụ nữ Việt Nam