Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Theo chân học sinh 16 tuổi "phá kén" sau 15 ngày khám phá nước Úc

Sức khoẻ 04/03/2024 - 14:47

Mùa hè - ve sầu lột xác cũng là thời gian trải nghiệm cho genZ thoát khỏi màn hình máy tính, tiến ra thế giới để "phá kén" và trưởng thành thông qua Trại hè Du học Quốc tế khắp 4 châu. Thu thập visa, tự tin khẳng định bản thân và hướng đến những ước mơ rực rỡ trong tương lai.

Trại hè quốc tế - chiếc visa chuyển hóa áp lực sang động lực du học tự thân

Nhìn vào thành tựu gặt hái học bổng Chính phủ toàn phần và trở thành du học sinh trao đổi ngay từ lớp 11 thì hẳn ai cũng ngưỡng mộ, thế nhưng con đường của Minh Khang là cả chặng dài áp lực đấu tranh tư tưởng giữa định hướng của gia đình với lựa chọn bản thân.

"Từ trước giờ vốn lo lắng khi con vẫn còn nhát, chưa tự tin để thể hiện ý kiến của mình nên năm Khang học lớp 8, cả nhà đã gặp chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của trường Việt Úc để nhờ thầy tư vấn về định hướng du học cho con. Buổi tư vấn khiến gia đình suy nghĩ kỹ hơn về hành trang chuẩn bị cho con. Khi một đứa trẻ du học thì vấn đề cần quan tâm nhất là tâm lý, sự thích nghi, cũng như tính tự lập. Và đó cũng là cơ duyên mà gia đình biết đến Trại hè quốc tế của ETEST", chị Hiền - Phụ huynh Minh Khang chia sẻ. "Sau khi tìm hiểu, mẹ đã động viên thuyết phục Khang thử trải nghiệm chuyến đi ngắn ngày này. Và ba mẹ cũng không ngờ cái gật đầu đó của con đã cho con bật nhảy một bước dài đầy trưởng thành."

Theo chân học sinh 16 tuổi

Trại hè Quốc tế ETEST 3 thành phố Melbourne – Canberra - Sydney Úc trong buổi học lịch sử - văn hóa sinh động ngoài trời và check-in các điểm đến nổi bật

Cú hích 15 ngày hè - Thoát khỏi cái kén an toàn để trưởng thành

Chuyến đầu tiên xa nhà không có bố mẹ cũng không có "cạ cứng" đồng hành khiến cậu bạn 16 tuổi lo lắng và đầy ắp 10 vạn câu hỏi làm thế nào để trải qua 2 tuần trong môi trường mới cùng những người bạn chưa bao giờ gặp mặt.

Theo chân học sinh 16 tuổi

"... Ba mẹ cũng không ngờ cái gật đầu đó của con đã cho con bật nhảy một bước dài đầy trưởng thành đến vậy"

"Thật ra thì đến ngày thứ 2 là mình quên mất e dè luôn rồi, vì lịch trình học và làm bài nhóm đòi hỏi mỗi người đều phải đóng góp ý kiến cá nhân cho bài thuyết trình cuối khóa. Lúc đi tham quan 3 thành phố thì đều có chặng đua Scavenger Hunt để tìm hiểu các địa danh khắp thành phố với đồng đội, tối về ký túc xá thi MasterChef còn được tự đi dạo siêu thị Úc mua đồ về nấu chung với team. Qua mấy đêm là mình với các bạn chung đoàn du học hè trở thành anh em tốt của nhau lúc nào không hay luôn", Minh Khang nhớ lại những kỷ niệm sinh hoạt trại hè quốc tế tại Úc

Theo chân học sinh 16 tuổi

Minh Khang (đứng thứ 2 từ phải qua) chụp cùng các đồng đội check-in tại Parliament House tại Thủ đô Canberra

Khang chia sẻ: "Khi qua Úc, mình hầu như tắt các thiết bị điện tử để kết nối với bạn bè và khám phá các điểm tham quan tại Úc nhiều hơn. Thầy cô hướng dẫn địa phương có các bài giảng về lịch sử - văn hóa siêu cuốn qua các câu chuyện rất thú vị. Mình ấn tượng nhất trong chuyến đi khi đến Great Ocean Road vì nó không chỉ đẹp mà mình và các bạn đã có khoảng thời gian rất vui tại đây".

Một năm sau cú hích chuyển mình từ hành trình tại Úc, Khang đã thành công chinh phục học bổng Chính phủ toàn phần, tiếp bước thành cậu sinh viên trao đổi quốc tế tại trung học công lập Mỹ vào mùa thu sắp đến. Trên hết là cậu du học sinh tương lai đã gặt hái được niềm tự hào về cho mẹ mình qua lời tâm sự: "con mình giỏi hơn mình nghĩ, vấn đề là mình đã không tin, không cho con môi trường cơ hội để thể hiện"

Du học hè/ Trại hè quốc tế trở nên làn sóng thịnh hành trong giới trẻ

So với hình thức du lịch truyền thống, các trại hè quốc tế dành cho học sinh từ 8 đến 18 tuổi vừa tham quan các điểm du lịch giải trí, vừa khám phá lịch sử - văn hóa bản địa và trên hết là cơ hội để trở thành "sinh viên tập sự" ở các trường Trung học - Đại học cùng sinh viên bản xứ đang là xu hướng.

Theo chân học sinh 16 tuổi

Tiết học của đoàn du học hè Melbourne - Canberra - Sydney tại Đại học Melbourne TOP 1 tại Úc

Không dừng ở việc đến thăm và dạo bước khắp khuôn viên các trường Đại học danh tiếng, trại hè quốc tế của ETEST cho phép học sinh hóa thân thành các sinh viên để học tập ngay trong các giảng đường mơ ước "đỉnh của chóp" tại Mỹ - Úc - Canada - Anh - Thụy Sĩ - Singapore & Malaysia. Đây là điểm sáng các bạn được "học thử" tại ngôi trường trong mơ trước khi đưa ra quyết định chọn trường trong tương lai.

Ngày hội thông tin Du học hè | ETEST Summer Camp Fair 2024

Trại hè Quốc tế Mỹ - Úc - Canada - Anh - Thụy Sĩ - Singapore & Malaysia

- Thời gian tổ chức: 9:00, Chủ Nhật ngày 10/03/2024

- Địa điểm: Du học ETEST, Lầu 3 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM

- Ưu đãi lên đến 10.000.000 VND khi đặt chỗ tham gia ngày hội thông tin và nhận vali du lịch ngay tại sự kiện.

Xem thêm tại https://duhoc-etest.edu.vn/ hoặc gọi 0931 729 699