Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thí sinh Hà Nội tiếp tục ngày thi thứ 2 trong mưa lớn

Xã hội 13/06/2021 - 10:55

Thời tiết hôm nay không thuận lợi, phụ huynh và thí sinh tới các điểm thi dưới trời mưa tầm tã.

Sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 với hai môn thi Toán (90 phút) và Lịch sử (45 phút). Đây cũng là hai môn cuối cùng trong kỳ thi.

Thời tiết hôm nay không thuận lợi, phụ huynh và thí sinh tới các điểm thi dưới trời mưa tầm tã.

Các thí sinh dự thi tại 184 điểm thi với 3.988 phòng thi. Để bảo đảm an toàn cho các thí sinh, chiều 12/6, 100% các điểm thi đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng thi và bổ sung vật tư phòng, chống dịch.

Việc theo dõi sức khỏe học sinh, nhất là tại các địa bàn đang có diễn biến phức tạp về dịch tiếp tục được tăng cường.

Thí sinh Hà Nội tiếp tục ngày thi thứ 2 trong mưa lớn - ảnh 1

Thí sinh Hà Nội tiếp tục ngày thi thứ 2 trong mưa lớn (ảnh: Hà Cường)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Koguma), trên địa bàn Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa có thể gây nguy cơ ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn.

Trước tình hình này, từ ngày hôm qua, 12/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký ban hành văn bản số 1836/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường.

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Thùy Linh