Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi?

Chuyện lạ 15/01/2022 - 16:08

Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là một trong những điều kiện tiên quyết để tất cả mọi người - kể cả trẻ em - được đến sống ở khu vực này

Đã có rất nhiều câu chuyện về những thị trấn kỳ lạ, nằm ở nơi xa xôi hẻo lánh với phong tục khác biệt hoặc thậm chí là ít cư dân đến mức chính quyền phải “treo thưởng” tiền bạc, nhà cửa, đất đai… để thu hút người đến định cư. Thế nhưng, có lẽ chưa ở đâu trên thế giới, ra điều kiện ngặt nghèo như ở vùng đất này.

Một thị trấn ở vùng Nam Cực xa xôi yêu cầu bất kỳ ai đến sinh sống đều phải cắt bỏ ruột thừa. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra vậy?

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - ảnh 1

Hình ảnh Villas Las Estrellas nhìn từ trên cao.

Vâng, bạn không nhìn nhầm đâu! Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là một trong những điều kiện tiên quyết để tất cả mọi người – kể cả trẻ em – được đến sống ở Villas Las Estrellas, một trong 2 khu định cư dân sự trên lục địa băng giá, nơi mọi người có thể cư trú trong nhiều năm thay vì vài tuần hoặc vài tháng.

Theo hãng tin BBC, nằm ở căn cứ Frei của Chile trên Đảo King George, tiền đồn này chỉ có tối đa 100 cư dân, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và quân nhân.

Tuy nhiên, những người có hợp đồng dài hạn thường đưa toàn bộ gia đình của họ đến khu định cư Spartan để chung sống. Nơi đây có rất ít tiện ích, chỉ có duy nhất một bưu điện, một trường học nhỏ, ngân hàng và các cơ sở dịch vụ cơ bản khác.

Video đang HOT

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - ảnh 2

Tờ The Mirror cho hay, việc phải cắt bỏ ruột thừa trước khi đến đây sống có thể khiến người ta liên tưởng đến một nghi lễ bắt đầu có phần tàn bạo, nhưng nó được đưa ra vì một lý do vô cùng chính đáng.

Bệnh viện gần nhất cách thị trấn tới 625km và đây được xem là tin xấu cho bất kỳ ai bị đau ruột thừa – một bệnh lý cần phải phẫu thuật ngay lập tức để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Các lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe hạn chế cũng là lý do tại sao mọi người dân đến đây sống không được khuyến khích mang thai.

Và đây không phải là những biện pháp phòng ngừa duy nhất mà mọi người thực hiện khi sống ở Villas Las Estrellas. Vì nhiệt độ có thể giảm mạnh xuống dưới -73 độ C, mọi người thường được yêu cầu ở trong nhà nếu không sẽ bị chết cóng ngoài trời.

Sergio Cubillos, chỉ huy căn cứ không quân địa phương của Chile, cho biết: “Mùa đông năm nay, chúng tôi không thể rời khỏi nhà trong nhiều tuần. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người chỉ cư trú tại nơi này vào mùa hè khi nhiệt kế thủy ngân chạm mức 2 độ C.

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - ảnh 3

Và đừng nghĩ đến việc mang theo chó cưng của bạn để giữ ấm cho bạn: Chó bị cấm trên đảo để ngăn chúng truyền bệnh cho động vật hoang dã địa phương.

Mặc dù có môi trường khắc nghiệt, Villas Las Estrellas tự hào có nhiều điểm tham quan thân thiện với khách du lịch, đáng chú ý nhất là những chú chim cánh cụt nổi tiếng hòa đồng.

Khách du lịch cũng được mời tham gia các cuộc thám hiểm trượt tuyết và đi xe trượt tuyết, cũng như đi đến Bellingshausen gần đó để tìm hiểu về cực quang và băng hà ở vùng cực. Căn cứ thậm chí có truy cập Internet, mặc dù nó được dành riêng cho 3 chiếc máy tính duy nhất của trường học.

Kỳ lạ tập tục đập phá lấy may cho đám cưới ở Đức

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - ảnh 4

Nguồn minh họa: Internet

Nước Đức là một nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất châu Âu. Về lịch sử và nghệ thuật, nước Đức còn tồn tại nhiều di tích, bảo tàng về chiến tranh cũng như nghệ thuật. Những ai từng đến nước Đức đều khá ấn tượng với các phong tục tập quán nơi đây, và một phong tục khá thú vị của người Đức là Polterabend trong lễ cưới.

Việc cưới hỏi là một việc lớn, thiêng liêng của đời người nhằm thể hiện sự gắn kết giữa hai người yêu nhau mà còn là một dịp nghi lễ long trọng. Do đó, các nghi thức đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và đậm chất văn hóa con người, vùng miền. Tập tục truyền thống Polterabend là một trong nhiều nét đặc trưng truyền thống đặc biệt và khác lạ trong nghi thức cưới hỏi của người Đức, mang ý nghĩa văn hóa to lớn.

Theo đó, trước lễ cưới, bạn bè, người thân của cô dâu chú rể được mời đến dự Polterabend. Quy tắc khi tham dự Polterabend là mỗi người sẽ mang theo những vật dụng trong nhà như bát, chén, đĩa được làm từ gốm, sứ... ngoại trừ những đồ bằng thủy tinh mang đến lễ cưới. Tuy nhiên, những món đồ nói trên không phải mang đến tặng trao tay cho cặp phu thê mới cưới, mà những món đồ gốm sứ đó sẽ được các khách mời ném xuống đất cho nó vỡ tan tành. Lúc này, cô dâu và chú rể sẽ là những người phải quét dọn những mảnh vỡ.

Thị trấn kỳ quái: Đề nghị tất cả người dân muốn đến sinh sống phải… cắt bỏ ruột thừa, trẻ em cũng không được ngoại lệ, vì đâu nên nỗi? - ảnh 5

Nguồn minh họa: Internet

Phong tục đập vỡ những món đồ mừng cưới này của người Đức mang ý nghĩa là vĩnh biệt cuộc sống cũ và bắt đầu một cuộc sống mới sau khi cưới. Cũng có ý kiến cho rằng đó là hành động phòng ngừa trong tương lai, nghĩa là khi xảy ra "chiến tranh" giữa hai người, cặp vợ chồng không cần đập thêm bát đĩa nữa.

Theo đó, số lượng những chiếc bát, đĩa bị đập vỡ trước lễ cưới càng nhiều và cô dâu cùng chú rể phải dọn dẹp hết số đĩa vỡ càng lớn thì sự lành lặn trong quan hệ vợ chồng càng bền vững.

Đồ vật vỡ hết tượng trưng cho sự đổ vỡ, ném hết sự đổ vỡ đi chỉ còn lại sự lành lặn trong quan hệ vợ chồng.

Được biết, nguồn gốc của tập tục quái lạ này không rõ bắt nguồn từ khi nào và ở khu vực nào, nhưng người ta cho rằng những âm thanh do bát đĩa vỡ tạo ra sẽ đại diện cho những xung đột của vợ chồng trong tương lai, những khó khăn mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hôn nhân.

Nghi thức dọn dẹp đồ đổ vỡ của cô dâu chú rể nhằm giúp cho họ sẵn sàng đối mặt với các khó khăn và cầu chúc cho họ cuộc sống hạnh phúc.

Độc đáo đến ngày thứ tư sau lễ cưới mới được... động phòng Cộng đồng dân tộc thiểu số Chăm H'roi ở làng Suối Mây (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) có nhiều phong tục độc đáo. Trong đó, nổi bật nhất là phong tục cưới với những điều thú vị như: con gái "bắt chồng", đến...

Chia sẻ