Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thị trưởng Madrid: Cho phép CĐV Atletico đến Anfield là một sai lầm

Thể thao 20/04/2020 - 08:11

Thị trưởng Madrid thừa nhận việc để 3000 CĐV Atletico Madrid đến sân Anfield theo dõi trận Liverpool - Atletico giữa dịch Covid-19 là một sai lầm lớn.

Thị trưởng Madrid thừa nhận việc để 3000 CĐV Atletico Madrid đến sân Anfield theo dõi trận Liverpool – Atletico giữa dịch Covid-19 là một sai lầm lớn.

Ngày 11/3/2020, ngay trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ ở châu Âu, trận đấu lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atletico đã được diễn ra trên sân Anfield dưới sự cổ vũ của đám đông lên đến hơn 52000 người, trong đó có 3000 CĐV Atletico. Sau đó, dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ tại châu Âu khiến tất cả các giải đấu bóng đá hàng đầu phải tạm hoãn vô thời hạn.

Thị trưởng Madrid: Cho phép CĐV Atletico đến Anfield là một sai lầm - ảnh 1

Các CĐV Atletico Madrid trên sân Anfield ngày 11/3. (Ảnh: Getty).

Chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha mới đây, Thị trưởng Madrid – José Luis Martínez-Almeida thừa nhận việc để 3000 CĐV Atletico Madrid đến sân Anfield theo dõi trận Liverpool – Atletico giữa dịch Covid-19 là một sai lầm lớn.

Ông José Luis Martínez-Almeida nói: “Quá bất hợp lý khi 3.000 CĐV Atletico lại tới Anfield lúc ấy. Đó là sai lầm. Nhìn lại vấn đề này, tôi nghĩ nên có những cảnh báo rõ ràng hơn. Ngay trước trận đấu, chính quyền và hội đồng thành phố Madrid đã áp dụng những biện pháp quan trọng để hạn chế tập trung đông người. Những sai lầm như trong công tác tổ chức trận Liverpool – Atletico cần phải được chấn chỉnh trong tương lai”.

Ông Almeida cũng thừa nhận sẽ khó có trận bóng đá nào được tổ chức ở Madrid trong thời gian ngắn sắp tới: “Người dân không được tụ tập với số lượng lớn trong suốt mùa xuân và hè, có thể là cả mùa thu nữa. Tình hình vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và dịch bệnh có nguy cơ tái bùng phát. Chúng ta phải thay đổi thói quen, hành vi khi được ra đường trở lại.

Sẽ rất khó khăn để tổ chức những sự kiện với số người tham gia đông đảo, dù đó là bóng đá, các môn thể thao khác hay các buổi hòa nhạc trong mùa Hè. Đến mùa Thu, chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề này kỹ càng hơn”.

Trước trận đấu giữa Liverpool và Atletico, trận đấu giữa Atalanta và Valencia cũng trong khuôn khổ Champions League đã được xác nhận như một “ổ dịch” Covid-19 ở châu Âu khi có hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến trận đấu này./.

PV