Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thiếu tiền tiêu xài, cựu cán bộ biên phòng giả danh công an để “chạy án”

Xã hội 16/05/2020 - 22:30

Khi không có tiền tiêu xài, Trung nghĩ kế giả danh công an để đi lừa đảo nhận tiền chạy án.

Ngày 16/5, Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt đối tượng Nguyễn Kiên Trung (SN 1985, trú tại khối 7, phường Bến Thủy, TP.Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "chạy án".

Trước đó, vào đầu tháng 5/2020, Công an TP.Vinh nhận được tin báo tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị G. (SN 1993, trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An) về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn "chạy giảm án".

Cụ thể, vào đầu tháng 3/2020, qua mạng xã hội Zalo, Trung có quen biết với chị Hoàng Thị G.. Qua các cuộc trò chuyện, Trung biết chị G. có anh ruột đang bị Công an TP.Vinh khởi tố, tạm giam về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thiếu tiền tiêu xài, cựu cán bộ biên phòng giả danh công an để “chạy án” - ảnh 1

Đối tượng Trung tại cơ quan công an

Để chiếm đoạt tiền của chị G., Trung hứa hẹn sẽ lo chạy để anh trai chị G. được tại ngoại và giảm án khi đưa ra xét xử. Do tin tưởng sau nhiều lần gặp gỡ, chị G đã nhiều lần chuyển tiền trực tiếp và qua tài khoản ngân hàng cho Trung với tổng số tiền là 229 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2020, thấy anh trai của mình vẫn chưa được tại ngoại, chị G. đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an TP. Vinh.

Sáng 14/5, tại quán Cafe ở TP. Vinh, cơ quan công an bắt quả tang đối tượng Nguyễn Kiên Trung đang nhận tiền của chị Hoàng Thị G.. Tang vật thu giữ gồm 25 triệu đồng cùng 1 điện thoại và 1 xe ô tô.

Được biết, Nguyễn Kiên Trung từng là cán bộ Bộ đội biên phòng của một tỉnh Bắc Miền Trung nhưng đã bị cho ra quân vì nợ nần nhiều. Hiện, Công an TP.Vinh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Kiên Trung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "chạy án".

Theo Nhịp Sống Việt