Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách

Ẩm thực 22/05/2020 - 23:58

Hòa Bình là một tỉnh chủ yếu có đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Vì thế mà các món ăn nơi đây mang một hương vị rất đặc trưng, mang đậm bản sắc dân tộc. Cá nướng, thịt lợn mán, trâu nấu lá lồm...là những món bạn nhất định phải thử khi đến đây.

Cá nướng Hòa Bình

Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách - ảnh 1
(Ảnh:vamvo.com)

Có nhiều loại cá như: cá trắm đen, cá măng, cá chép, cá diếc… được đánh bắt chủ yếu ở vùng sông Đà nên nguyên liệu rất tươi ngon. Cá được làm sạch, xiên vào que, hai bên được kẹp bằng tre rồi nướng trên than. Cá được ăn kèm với lá sấu non, lá mơ, lá lốt, đinh lăng, chấm với muối ớt xanh. Vị ngọt của cá quyện với mùi thơm của tre tạo nên sức hút khó tả đối với các tín đồ ẩm thực.

Trâu nấu lá lồm

Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách - ảnh 2
(Ảnh:Jamja.vn)

Đây chính xác là đặc sản của người Mường. Lá lồm là loại lá rừng có vị thanh chua, có thể nấu nhiều món, nhưng đối với thịt trâu, lá lồm giúp tạo nên hương vị hoàn hảo. Món ăn này không quá khó nấu, chỉ cần thịt trâu tươi, ngon là được. Khi nấu kèm lá lồm, lá sẽ giúp đánh bay mùi gây của thịt. Có dịp đến đây bạn nhất định phải thử nhé.

Măng đắng

Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách - ảnh 3
(Ảnh:@inxinhyeu)

Măng có vị đắng chứ không ngọt giống măng ở đồng bằng, Nếu mới ăn bạn có thể cảm thấy chưa quen, nhưng khi đã thưởng thức, bạn sẽ bị nghiện vị đắng lúc nào không hay. Măng đắng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của người dân vùng núi nơi đây. Măng có thể chế biến thành nhiều món: măng luộc, măng xào lá lốt…ngoài ra măng đắng còn bổ sung canxi và nhiều vitamin A, C..Nếu đến địa phận của người Mường hãy tìm mua một ít măng đắng về làm quà nhé.

Chả cuốn lá bưởi

Thịt lợn mán và những đặc sản Hòa Bình được lòng du khách - ảnh 4
(Ảnh:vtv.vn)

Bạn đã quen với hương vị chả cuốn lá lốt, nhưng hay thử chả cuốn là bưởi một lần xem sao. Đây là món ăn quen thuộc của người Mường ở Hòa Bình. Vị thơm, cay nồng của lá bưởi tạo nên vị khác lạ cho món ăn. Nhân thịt được tẩm gia vị cùng các loại rau thơm, hạt sẻng, hành củ rồi được nướng trên than phải nói là quá tuyệt hảo.

Chia sẻ