Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc tấn công mới nhằm vào SAA ở Đông Bắc Syria

Thế giới 05/05/2020 - 21:46

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các tay súng thánh chiến đồng minh ngày 4-5 đã mở cuộc tấn công mới nhằm vào nhà dân và một vị trí nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở thị trấn Tal Tamr tỉnh Hasakah.

Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc tấn công mới nhằm vào SAA ở Đông Bắc Syria - ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở chiến trường Đông Bắc Syria

Theo một nguồn tin chiến trường ở Al-Hasakah, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng thánh chiến đồng minh đã bắn ít nhất 6 quả đạn pháo vào làng Al-Rihaniyah và 8 quả đạn khác ở khu vực Al-Dardarah thuộc thị trấn Tal Tamr.

Hoạt động quân sự này của Ankara đã gây ra nhiều vụ nổ, khiến một binh sĩ quân chính phủ bị thương và làm hư hại một số ngôi nhà của người dân. Rất may, quân cảnh Nga sau đó đã đến Tal Tamr. Điều này có khả năng làm giảm cường độ các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào khu vực.

Đúng như dự đoán, ngay sau khi lực lượng Nga hiện diện ở Tal Tamr, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc và tại đây đã không còn nghe thấy tiếng súng nữa.

Một nguồn tin từ SAA nói với Al-Masdar News rằng, quân chính phủ chưa có hành động đáp trả nào cho vi phạm ngừng bắn này của Ankara, và lực lượng vũ trang Damascus không hề có động thái khiêu khích nào trước khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công mới nhất này.

Tal Tamr nằm ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Al-Hasakah. Nơi đây đã trở thành mục tiêu bị tấn công bởi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tháng nay, mặc dù thực tế thị trấn này nằm trong khu vực đang thực thi lệnh ngừng bắn.

Hoạt động quân sự trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ diễn ra vào thời điểm Liên hợp quốc kêu gọi tất cả các lực lượng ở Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn cho đến khi đại dịch Covid-19 được ngăn chặn.