Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ tên lửa vác vai Stinger của Mỹ

Chính trị 11/05/2020 - 16:16

DNVN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ chối mua thêm các hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) Stinger của Mỹ.

Truyền thông tại Ankara đang nói về phiên bản sửa đổi của tên lửa FIM-92 Stinger. Những quả MANPADS này ở Thổ Nhĩ Kỳ được sản xuất theo giấy phép của Mỹ tại nhà máy của Tập đoàn Roketsan.

Giờ đây tên lửa Stingers trong biên chế quân đội nước này sẽ dần được thay thế bằng hệ thống phòng không vác vai do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất. Đây là các hệ thống PorSav (Portatif Savunma), được nghiên cứu phát triển tại địa phương và quá trình chế tạo hàng loạt đã khởi động.

Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ tên lửa vác vai Stinger của Mỹ - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt sản xuất tên lửa phòng không vác vai FIM-92 Stinger. Ảnh: Topwar.

Có thể bạn quan tâm
 

PorSav - MANPADS được tạo ra với sự hợp tác của hai tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ là Roketsan và Aselsan. Hệ thống tên lửa phòng không vác vai này được nhà sản xuất định vị là vũ khí tầm thấp.

Tên lửa có khả năng bắn trúng mục tiêu ở độ cao lên tới 4 km và tầm xa có thể vươn tới là 6 km. PorSav như đã nêu, có áp dụng các công nghệ được sử dụng bởi Stinger và HtubSAR.

Đầu dò trên MANPADS thế hệ mới của Thổ Nhĩ Kỳ có thể nhận biết cả tia tử ngoại phát ra từ mục tiêu thay vì chỉ dò tìm hồng ngoại truyền thống. Cơ chế dẫn đường như vậy là rất khó để bị đánh lừa với các biện pháp đối phó cơ bản. Cần lưu ý rằng chống lại loại đầu dò này, các mục tiêu giả dưới dạng mồi bẫy nhiệt thực sự trở nên vô dụng.

Nhà sản xuất tin rằng MANPADS PorSav sẽ tăng đáng kể hiệu quả của phòng không lục quân. Đặc biệt họ còn có kế hoạch vũ trang cho lực lượng hải quân Thổ Nhĩ Kỳ thông qua vũ khí này.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)