Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyển 11.000 lính đánh thuê để chiến đấu tại Libya

Chính trị 06/05/2020 - 06:45

DNVN - Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, báo cáo rằng số lính đánh thuê được Thổ Nhĩ Kỳ tuyển dụng để chiến đấu ở Libya đã tăng lên khoảng 11.000, trong đó có 261 người thiệt mạng trong trận chiến.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, thêm hàng hàng trăm chiến binh Syria mới đây đã tới Libya qua Thổ Nhĩ Kỳ, nơi họ dự kiến ​​sẽ chiến đấu bên cạnh lực lượng của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) chống lại Quân đội Quốc gia Libya (LNA), do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo.

Theo số liệu thống kê của SOHR, số lượng người nhập ngũ đã đến lãnh thổ Libya cho đến nay là khoảng 7.850, trong số đó có một nhóm không thuộc Syria, trong khi số lượng người nhập ngũ đến các trại Thổ Nhĩ Kỳ để được đào tạo lên tới khoảng 3.000 tân binh.

Liên Hợp Quốc trước đó đã lên án dòng chảy vũ khí và chiến binh nước ngoài vào Libya, nhưng không bình luận trực tiếp về các báo cáo và cáo buộc rằng Thổ Nhĩ Kỳ đang gửi các tay súng liên kết với IS và Al Qaeda để hoạt động như lính đánh thuê ở Libya.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyển 11.000 lính đánh thuê để chiến đấu tại Libya - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tiếp tục đưa lính đánh thuê tới Libya. Ảnh: South Front.

Có thể bạn quan tâm
 

Libya đang chứng kiến ​​hai thực thể chính trị đấu tranh cho tính hợp pháp ở nước này, đó là Chính phủ Hiệp định Quốc gia ở Tripoli, đứng đầu là Fayez al-Sarraj, và một chính phủ lâm thời có trụ sở tại thành phố Tobruk phía Đông, nơi có sự hỗ trợ của Nguyên soái Khalifa Haftar, lực lượng này đã phát động cuộc chiến từ tháng 4 năm ngoái để kiểm soát thủ đô Libya.

Ngoài hai lực lượng trên còn có sự hiện diện trực tiếp của quân đội nước ngoài trong lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này để hỗ trợ đồng minh, trong khi phía GNA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn thì bên LNA lại được UAE giúp đỡ.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)