Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thời gian ở ẩn lâu bất thường của Nữ hoàng Anh dấy lên nghi ngại Hoàng gia Anh có nhiều quyết định gay cấn

Thế giới 11/05/2020 - 16:32

GiadinhNet - Nữ hoàng Anh ở ẩn dài bất thường trong suốt thời gian qua đã dấy lên những nghi ngại trong công chúng vì sự thay đổi của Hoàng gia Anh.

Dịch COVID-19 hoành hành ở Anh quốc đã khiến người dân nước này lo lắng cho sức khỏe của Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles. Vì theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, những người ở độ tuổi 70 trở đi có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Đặc biệt khi Thái tử Charles nhiễm COVID-19 càng khiến nhiều người hoang mang.

Trong suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nữ hoàng và Thái tử Charles phải ở ẩn rất lâu. Với Nữ hoàng Anh, đây là lần ở ẩn kéo dài bất thường tại lâu đài Windsor của bà. Trong quãng thời gian nghỉ ngơi của người đứng đầu Cung điện Buckingham, chính vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate phải đưa vai ra gánh vác hoàng tộc.

Thời gian ở ẩn lâu bất thường của Nữ hoàng Anh dấy lên nghi ngại Hoàng gia Anh có nhiều quyết định gay cấn - ảnh 1

Nữ hoàng Anh có bài phát biểu qua video trong "Ngày chiến thắng của châu Âu" hôm 7/5.

Họ bận rộn với các công việc của người đứng đầu hoàng gia. Chính trong thời gian này, nhà Cambrigde giữ được vai trò và khẳng định được vị thế thừa kế cũng như chức trách trong tương lai của mình.

Mới đây, ông Andrew Morton, người đã viết cuốn sách gây tranh cãi năm 1992 "Diana: Sự thật của cô ấy", mới đây đã tiết lộ thông tin gây sốc liên quan đến Nữ hoàng Anh. Theo ông, mọi người sẽ "không thể thấy Nữ hoàng Anh tiếp tục công việc thường ngày như trước kia".

Nhà viết tiểu sử hoàng gia này cho hay, khi các chuyên gia lo ngại rằng COVID-19 sẽ trở thành căn bệnh mang tính thời vụ, không thể nào dập tắt hoàn toàn thì việc Nữ hoàng Anh quay trở lại làm việc, thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với nhiều người là quá nguy hiểm. Sức khỏe của Nữ hoàng Anh phải đặt lên hàng đầu.

Thời gian ở ẩn lâu bất thường của Nữ hoàng Anh dấy lên nghi ngại Hoàng gia Anh có nhiều quyết định gay cấn - ảnh 2

Trọng trách của hoàng gia Anh đang đặt lên vai Hoàng tử Harry và Công nương Kate.

Thực tế, suốt thời gian qua, Nữ hoàng Anh đã rút ra khỏi các hoạt động công. Chưa bao giờ bà ở ẩn lâu như vậy và nhiều người tin rằng, trong thời gian tới đây, hoàng gia Anh sẽ có nhiều sự thay đổi nhất định và kèm theo đó là những hoạt động chuyển giao quyền lực. Dịch bệnh còn kéo dài và không một ai dám chắc khi nào COVID-19 được đẩy lùi.

Do vậy, trọng trách gánh vác hoàng gia Anh chắc chắc sẽ chuyển lên vai vợ chồng Hoàng tử William - Kate. Họ đang được dân chúng ủng hộ trở thành Vua và Hoàng hậu trong tương lai.

Đỗ Quyên (th)

Thời gian ở ẩn lâu bất thường của Nữ hoàng Anh dấy lên nghi ngại Hoàng gia Anh có nhiều quyết định gay cấn - ảnh 3 Hành động tiếp theo của Meghan Markle khiến công chúng ngày càng phản cảm, tin rằng cô rời khỏi hoàng gia Anh là chính xác