Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật

Chuyện lạ 14/04/2020 - 22:38

Ngủ đứng, ngủ mở mắt, ngủ khi đang bay, ngủ đến quên trời đất cùng rất nhiều câu chuyện thú vị khác mà bạn chưa biết về cuộc sống về đêm của động vật.

Ngủ đứng, ngủ mở mắt, ngủ khi đang bay, ngủ đến quên trời đất cùng rất nhiều câu chuyện thú vị khác mà bạn chưa biết về cuộc sống về đêm của động vật.

Thế giới động vật vô vàn những điều kì thú, trong đó nhiều loài động vật có thói quen ngủ một không hai, chúng độc đáo đến mức khó mà tưởng tượng ra được như loài rái cá biển thường nắm tay nhau trong khi nằm ngủ trên mặt nước, ếch ngủ đông tim sẽ ngừng đập …

Và còn nhiều điều thú vị khác qua những bức ảnh dưới đây:

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 1

Hươu cao cổ cũng không ngủ nhiều. Với đôi chân và chiếc cổ vút dài, ngủ là việc không hề dễ dàng với các chú hươu cao cổ. Do tư thế ngủ khá khó khăn nên những con vật cao nhất thế giới này không thường xuyên dừng lại để ngủ. Chúng chỉ ngủ 20 phút mỗi ngày để tránh ánh mắt của những loài thú săn mồi khác. Tư thế ngủ cũng khá đặc biệt. Hươu cao cổ tự hạ mình xuống đất, thu chân xuống dưới cơ thể và đặt đầu lên lưng để ngủ.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 2

Chồn đất được mệnh danh là sinh vật giành chức vô địch âu yếm trong thế giới động vật. Mỗi đàn chồn đất đều có khoảng 30 tới 40 con, gồm cả đực lẫn cái. Khi ngủ, cả đàn cũng sẽ ngủ chồng lên nhau, để giữ ấm cho cơ thể bằng nhiệt độ tỏa ra từ con khác, đồng thời bảo vệ con đầu đàn, luôn nằm trong cùng

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 3

Ếch thường ngủ đông nhưng theo một cách rất khác so với gấu. Trong thời gian ngủ đông, tim ếch ngừng đập và ngừng thở. Khi ngủ đông, cơ thể chúng tự tiết ra một loại dịch có tác dụng chống đông, giúp cho lượng glucose vẫn được giữ ở mức ổn định, đồng thời giúp các cơ quan nội tạng quan trọng không bị hư hại.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 4

Cá nhà táng có kích thước khổng lồ, cơ thể dài tới 20,5 mét. Đặc biệt, loài vật khổng lồ này gần như không ngủ, hoặc giấc ngủ rất ngắn. Cá nhà táng ngủ đứng và không hề thở hay di chuyển trong khi ngủ.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 5

Hải âu thường không ngủ dài, dành phần lớn thời gian để săn mồi. Chúng chỉ có giấc ngủ ngắn và thậm chí ngủ trong khi đang bay.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 6

Cá mập ngủ là cách để chúng nghỉ ngơi cho lại sức. Tủy sống là thứ điều khiển các cơ chuyển động của cá mập. Do vậy, trong khi ngủ, cá mập vẫn có thể chuyển động di chuyển dưới nước.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 7

Hải mã là một trong những loài động vật lười biếng hay ham ngủ. Mỗi ngày loài vật này có thể ngủ tới 19 giờ. Hải mã có thể ngủ ở bất kỳ đâu và ngủ khi đang bơi, chỉ cần ngoi lên thở để lấy ôxi.

Thói quen ngủ kỳ dị ‘khó đỡ’ trong thế giới động vật - ảnh 8

Rái cá biển hiếm khi ngủ một mình. Chúng ngủ theo đàn, thường nắm tay hay chồng lên nhau rồi ngủ. Thói quen ngủ này sẽ giúp đàn của chúng không bị trôi dạt theo dòng nước.

Hoàng Dung (lược dịch)