Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thông tin mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại

Giáo dục 11/05/2020 - 16:47

Sở GD-ĐT TP.HCM gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch.

Ngày 11/5, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đã gửi công văn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên (trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi/nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn). Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng.

Thông tin mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại - ảnh 1

Thông tin mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc phòng chống dịch khi học sinh đi học trở lại - ảnh 2

Công văn thực hiện phòng chống dịch tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc); tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ (căng tin, bếp ăn, bán trú...) khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt...

Được biết, hiện nay nhiều trường trên địa bàn lo ngại dịch nên không dám thực hiện các dịch vụ như căn tin, bán trú; không dám tổ chức dạy học 2 buổi/ngày,... trong khi rất nhiều phụ huynh có nhu cầu.