Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19

Xe 17/05/2020 - 00:31

Sức khoẻ của bệnh nhân 91, là nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh tuy tiên lượng còn rất nặng nhưng có tiến triển khá hơn.

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 3

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 4   Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 5   Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 6

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 7

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 00:25 17/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Ý Đức Anh
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tối 16/5, thông tin từ Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến hôm nay sức khoẻ của bệnh nhân 91(người Anh, phi công Vietnam Arilines), tuy tiên lượng còn rất nặng nhưng bệnh nhân này đã có tiến triển khá hơn.

Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2 và hiện đã ngừng dẫn lưu màng phổi. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục thở máy.

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 8

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện. 

Đến nay, 90% phổi của bệnh nhân 91 đã đông đặc, Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết đã đánh giá được mức tổn thương phổi nhờ chụp CT phổi, tổn thương phổi mức độ lớn và có chỉ định ghép phổi cho bệnh nhân; Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia khởi động chương trình tìm nguồn cho tạng đủ điều kiện ghép và chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ghép; Thực hiện làm nuôi cấy để khẳng định không còn SARS-CoV-2, khi khẳng định âm tính mới tiến hành chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy.

Advertisement

Cục Quản lý Khám chữa bệnh nghiên cứu xem xét các văn bản quy định pháp lý, xác định chi phí điều trị, chi phí ghép để tìm kiếm nguồn tài trợ. Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị tiếp nhận điều trị, hồi sức cho người bệnh; chuẩn bị ghép khi đủ điều kiện.

Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tìm kiếm nguồn cho tạng và chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị phục vụ ghép.

Được biết, chi phí trung bình cho một ca ghép phổi từ 1,5 – 2 tỉ đồng và nhiều hơn tùy thuộc vào thời gian hồi sức sau ghép.

Liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan có chức năng của Anh cũng đã thông báo cho Bộ Y tế đã tìm được một người thân của bệnh nhân, người này đã có trao đổi với Bộ Y tế về các vấn đề chuyên môn và cho biết sẽ hợp tác với các quyết định liên quan đến chuyên môn của ngành y tế Việt Nam về phương pháp chữa trị cho bệnh nhân.

Thông tin mới về sức khỏe của phi công Vietnam Arilines mắc COVID-19 - ảnh 9

Thế giớiViệt NamMỹÝTây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-ve-suc-...Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-ve-suc-khoe-cua-phi-cong-vietnam-arilines-mac-covid-19-50202016520441944.htm