Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom

Giáo dục 29/04/2020 - 15:03

Điệu nhảy dựa trên nền nhạc của bài hát Ghen Cô Vy đình đám, khi tiếng nhạc quen thuộc cất lên, cả nhóm bắt đầu… rửa tay.

Trong suốt 2 tháng qua, hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị mất bài do nghỉ quá lâu. Tuy chỉ được giao tiếp qua màn hình máy tính nhưng rất nhiều giáo viên đã luôn cố gắng cải thiện sự tương tác bằng việc tổ chức trò chơi, gọi bài thường xuyên hay đơn giản là rủ học trò bắt trend nhảy vũ điệu nổi tiếng.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh sinh viên trường ĐH Nha Trang thực hiện điệu nhảy "rửa tay" gây sự chú ý của nhiều người. Điệu này dựa trên nền nhạc bài Ghen Cô Vy nổi tiếng, khi tiếng nhạc quen thuộc cất lên, cả nhóm bắt đầu... rửa tay trước khi bước vào tiết học.

Sinh viên Đại học Nha Trang cùng thực hiện quay video chống dịch phiên bản Zoom

Theo đoạn clip ghi lại, trước khi bước vào giờ học, cả nhóm cùng thực hiện vũ điệu rửa tay bắt trend như xoa lòng bàn tay, xoa các kẽ tay đến lưng bàn tay và các đầu ngón tay... nhịp nhàng trong âm thanh sôi động.

Liên hệ với người đăng tải video, bạn Ngọc Bích cho biết video được thực hiện bởi sinh viên nhiều lớp khác nhau và thầy cô trong tổ Kỹ thuật hướng dẫn đào tạo trực tuyến. "Ý tưởng là chúng mình cùng hưởng ứng tinh thần chống dịch nhưng theo một cách mới. Bên cạnh đó, dù chúng mình không thể gặp nhau hay tiếp xúc thì vẫn có thể thông qua hành động này khiến bài giảng trực tuyến trở nên thú vị hơn".

Video quay toàn bộ trên phần mềm học trực tuyến Zoom. Vì rất đông sinh viên làm nên phải mất đến 1 tuần mới hoàn thành xong. Cô bạn cũng chia sẻ những khó khăn nhóm gặp phải: "Việc thống nhất nhảy qua mạng không đơn giản như ngoài thực tế. Vì đôi khi mạng gặp vấn đề, người này chưa kịp nhảy thì bên kia đã xong rồi. Bên cạnh đó, nhóm cũng đông nên đôi khi khó kiểm soát và cắt ghép video hoàn chỉnh nữa". Tuy vậy, thành phẩm làm ra là đoạn video có lượt view cao nhất trên kênh Youtube của trường.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng nói chung và sinh viên ĐH Nha Trang nói riêng. Nhiều người tỏ ra thích thú trước những điệu nhảy dễ thương, bên cạnh đó cũng dành lời khen ngợi đến các bạn trẻ vì truyền đi thông điệp ý nghĩa giữa mùa dịch.

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - ảnh 1

Đoạn clip được tạo ra với thông điệp hưởng ứng phòng chống dịch và giúp bài giảng trực tuyến trở nên thú vị hơn.

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - ảnh 2 Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - ảnh 3

Hai nữ sinh xuất hiện nổi bật trong đoạn video.

Theo Trí Thức Trẻ