Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thủ tướng Anh công bố kế hoạch mở cửa trường học từ ngày 1-6

Thế giới 11/05/2020 - 15:12

Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, trường học sẽ được mở cửa sớm nhất vào ngày 1-6. Quyết định này được đưa ra khi ông Johson thông báo kế hoạch nới lỏng cách ly xã hội vào rạng sáng 11-5 (theo giờ Việt Nam).

Theo thông báo mới nhất về kế hoạch nới lỏng cách ly xã hội của Thủ tướng Anh Boris Johnson, các trường học tại Anh dự kiến sẽ được mở cửa sớm nhất vào ngày 1-6 tới. Trong đó, học sinh các lớp vỡ lòng, khối lớp 1 và lớp 6 là những người sẽ trở lại trường học đầu tiên.

Các nhà trẻ cũng được dự kiến sẽ mở lại sớm trong giai đoạn đầu nới lỏng cách ly xã hội tại Anh và Thủ tướng cũng bày tỏ hy vọng tới mùa hè, toàn bộ học sinh tiểu học sẽ được đi học trở lại. 

Đối với học sinh cấp 2 và cấp 3 sẽ trở lại học dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng phần lớn được nghỉ tới tháng 9, chỉ riêng các học sinh năm cuối (lớp 10 và lớp 12), dự kiến sẽ quay lại trường trước kỳ nghỉ hè để chuẩn bị cho bài thi chuyển cấp. 

Thủ tướng Anh công bố kế hoạch mở cửa trường học từ ngày 1-6 - ảnh 1  Thủ tướng Anh Boris Johnson chia sẻ kế hoạch mở cửa đất nước sau thời gian cách ly do Covid-19 vào tối ngày 10-5 (theo giờ Anh)

Kế hoạch mở lại trường học của Thủ tướng Anh đã vấp phải sự phản đối của công đoàn giáo dục lớn nhất nước Anh, họ cho rằng những gì ông Johnson đưa ra là "mạo hiểm". Xứ Wales cũng đã lên tiếng phản đối kế hoạch trên của Thủ tướng Anh. Bộ trưởng Scotland Nicola Sturgeon, Scotland sẽ không mở lại trường học cho tới tháng 8.  

Bên cạnh đó, bà Mary Bousted, tổng thư ký của Liên đoàn Giáo dục Quốc gia Anh, đã yêu cầu phun khử trùng cho học sinh tại cổng trường khi mở lại trường học. 

Bà Bousted cho biết: "Tại Trung Quốc, trẻ em phải xếp hàng và được phun khử trùng cả trước và sau lưng khi vào trường, được yêu cầu sử dụng khẩu trang đảm bảo vệ sinh, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đo nhiệt độ thường xuyên". Theo đó, bà cho rằng Anh nên áp dụng những biện pháp tương tự khi mở lại trường học, dẫn chứng "Hàn Quốc đã học theo Trung Quốc và giờ số ca mắc Covid-19 mới tại Hàn Quốc đã giảm đáng kể".

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)