Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Thủ tướng tặng bằng khen “người hùng” cứu cháu bé trong đám cháy

Đời sống 15/01/2022 - 15:26

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại Hà Nội

Thủ tướng tặng bằng khen “người hùng” cứu cháu bé trong đám cháy - ảnh 1

Anh Trung Văn Nam cứu bé gái thoát khỏi vụ hỏa hoạn chiều 12/1 (Ảnh: Trần Thanh).

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 77/QĐ-TTg tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trung Văn Nam đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội vào ngày 12/1/2022.

Trưa 12/1/2022, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (cư trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) nghe tiếng tri hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ hai tầng trên phố Lương Khánh Thiện. Anh Nam cùng các đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa đã tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 nhanh chóng phá cửa sổ và cứu sống bé gái đang bị mắc kẹt tại đây.

Tuyên dương, tri ân hành động xả thân cứu người của anh Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen; Chủ tịch Hà Nội tặng anh bằng khen và khen thưởng với mức tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở; Công an quận Hoàng Mai tặng anh giấy khen và thưởng tiền với số tiền hơn 1,3 triệu đồng.

'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng

Hôm nay 14.1, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 77/QĐ-TTg tặng bằng khen của Thủ tướng cho anh Trung Văn Nam vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trong đám cháy tại nhà số 107, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện (P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 12.1.

Thủ tướng tặng bằng khen “người hùng” cứu cháu bé trong đám cháy - ảnh 2

Hình ảnh anh Nam cứu cháu bé. Ảnh CẮT TỪ CLIP

Hai ngày trước, khi đang ngồi ăn cơm, anh Trung Văn Nam (34 tuổi, trú tại số 38, ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện) nghe tiếng hô của người dân xung quanh về đám cháy đang bốc lên từ căn nhà cũ 2 tầng trên con phố này.

Anh Nam cùng vài đồng nghiệp là thợ sửa điều hòa lao ra ngoài, tiếp cận đám cháy, leo lên tầng 2 phá cửa sổ và cứu được bé gái.

"Người hùng" cứu bé gái 14 tuổi trong căn nhà đang bốc cháy

Theo thông tin từ Công an Q.Hoàng Mai, vụ cháy xảy ra khoảng 12 giờ 30 ngày 12.1. Ngôi nhà bị cháy có 2 tầng và 1 tum, lợp bằng mái tôn, nằm sâu trong ngõ 51, phố Lương Khánh Thiện.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, bé gái V.H.Y (14 tuổi) bị mắc kẹt, kêu cứu trên tầng tum. Tiếp nhận tin báo, Công an Q.Hoàng Mai đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 xe thang tới hiện trường tổ chức dập lửa, cứu nạn. Trước khi lực lượng chức năng có mặt, một người đàn ông làm việc gần đó đã leo lên mái nhà bên cạnh và giải cứu bé Y. ra ngoài an toàn.

Thủ tướng tặng bằng khen “người hùng” cứu cháu bé trong đám cháy - ảnh 3

Anh Trung Văn Nam. Ảnh VOV

Chia sẻ sau đó, anh Nam cho biết, khi mở cửa ra, anh không thấy gì nhiều vì khói mù mịt xung quanh. Dù vậy, anh vẫn cố cho tay vào mong cháu bé chạm được tay để anh đưa ra khỏi đám cháy.

Bế được cháu bé, anh Nam nhanh chóng đưa cháu sang nóc nhà bên cạnh và được sự hỗ trợ của đội phòng cháy chữa cháy, đưa cháu bé đi cấp cứu.

Năm 2021, TP.HCM có 26 người chết trong các vụ cháy, nổ Năm 2021, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 374 vụ cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, 212 vụ cháy, nổ, làm chết 26 người, bị thương 38 người. Lực lượng PCCC chữa cháy một đám cháy xảy ra ngày 4-12-2021 ở TP Thủ Đức -...

Chia sẻ
Đời sống